8 cách làm săn chắc da sau khi giảm cân hoặc sau khi sinh con

Sau khi giảm cân hoặc mới sinh em bé sẽ khiến các vùng da của bạn bịu nhăn nheo và chảy sệ. Chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể giúp những vùng da đó trở nên căng tràn sức sống

8 cách làm săn chắc da sau khi giảm cân hoặc sau khi sinh con

1. Chú ý đến màu sắc của nước tiểu

Uống khoảng 3,7 lít chất lỏng mỗi ngày đối với nam giới và khoảng 2,7 lít chất lỏng mỗi ngày đối với phụ nữ. Và sau khi đi vệ sinh đừng quên kiểm tra màu sắc của nước tiểu. Bình thường nó sẽ có màu vàng nhạt trong suốt cả ngày. Nếu nó có màu vàng đậm thì bạn cần uống thêm nước. Chú ý đến màu sắc nước tiểu và bổ sung nước là một trong những cách làm săn chắc da và đẹp da.

Chú ý đến màu sắc của nước tiểu

2. Chế độ ăn

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 2 phần trái cây, 2 phần rau và 0,75g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

3. Lấy màng bọc quấn bụng

Nếu sử dụng khăn quấn cơ thể tại nhà, hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước, đặc biệt là trong khi tập thể dục. Làm theo tất cả các hướng dẫn và không sử dụng màng bọc lâu hơn dự định. Bạn có thể chườm bụng trong vòng 30-90 phút cùng với kem hoặc sữa dưỡng làm săn chắc da.

Cách làm săn chắc da

Lấy màng bọc quấn bụng

4. Massage bằng cà phê

Liệu pháp massage bằng cà phê có thể hỗ trợ quá trình thoát bạch huyết và kéo căng mô da để làn da của bạn trở nên đàn hồi hơn và cải thiện tình trạng da sần sùi. Nếu bạn kết hợp nó với retinol và carnitine, caffeine sẽ làm tăng độ dày của lớp da trên cùng.

5. Massage với dầu hạnh nhân

Ngoài việc làm dịu da khô, dầu hạnh nhân có thể cải thiện tông màu da. Sử dụng nó để massage bụng để tăng gấp đôi hiệu quả.

Cách làm săn chắc da

Massage với dầu hạnh nhân hoặc cà phê

6. Đi bộ 20 phút mỗi ngày hoặc thực hiện các bài tập

Các bác sĩ khuyên bạn nên đi bộ 20 phút mỗi ngày. Đồng thời, các bài tập bụng sẽ giúp bạn phát triển cơ nhiều hơn.

7. Dùng các loại kem có retinoids

Các loại kem làm săn chắc da có thể giúp làn da của bạn trông trẻ hơn, nhưng đừng quên rằng bạn cần thoa chúng đều đặn để thực sự nhìn thấy hiệu quả. Các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng kem chứa retinoid để làm săn chắc da. Các dẫn xuất của nó bao gồm vitamin A, làm đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của các tế bào da.

Cách làm săn chắc da

Cách làm săn chắc da – Dùng các loại kem có retinoids

8. Giữ phòng ngủ mát mẻ

Chất lượng và số lượng giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và làn da của bạn. Có 4 điều chính bạn cần biết:

Phòng ngủ nên càng tối càng tốt. Phòng ngủ phải mát mẻ. Nhiệt độ tốt nhất là 18,3°C. Nếu cảm thấy lạnh, bạn nên đắp nhiều chăn hơn thay vì để máy sưởi, điều hòa nóng hoạt động mạnh. Không ăn bữa lớn trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ. Không sử dụng máy tính, điên thoại khi nằm trên giường.

Nguồn : bau.vn