9X quê Tuyên Quang thoát khỏi vùng an toàn, khởi nghiệp thành công khiến bao người ngưỡng mộ

Cô gái Thùy Dương xinh đẹp, giỏi giang khiến bao người ngưỡng mộ vì đã có quyết định sáng suốt lựa chọn đúng công việc yêu thích của bản thân mình và mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước.
Thùy Dương, cô gái sinh năm 1995 (26 tuổi) quê ở Tuyên Quang hiện đang sinh sống tại Hà Nội và TP. HCM. Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, Thùy Dương đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng với nhiều bạn trẻ. Cụ thể, trước đây Thùy Dương có công việc ổn định tại một ngân hàng, nhưng đến cuối năm 2019 cô đã quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê của bản thân và khởi nghiệp thành công với công việc làm bánh.
Từ mức lương khi làm ngân hàng là 11 triệu đồng, đến nay thu nhập của Thùy Dương đã có tháng lên tới 120 triệu đồng nhờ vào việc mở lớp học làm bánh và bán bánh.
Hình ảnh của Thùy Dương – cô gái đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội trong thời gian này
Dù thời gian này đang là đợt cao điểm làm bánh Trung Thu nhưng mới đây Thùy Dương vẫn dành thời gian chia sẻ với Bau.vn:
– Chào Thùy Dương, bạn có thể chia sẻ với Bau.vn về những dự định của bản thân trong tương lai?
Hiện tại, mình đang có lớp học dạy làm bánh online kết hợp với làm bánh (bán bánh sinh nhật, bánh trung thu). Bản thân mong sau này mở được tiệm bánh cố định để thỏa mãn việc làm bánh mỗi ngày và phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bởi vì có thời điểm khách đặt hàng nhiều nhưng mình khi thì ở Hà Nội lúc lại ở TP.HCM không nhận được đơn hoặc vướng lớp không nhận bánh.
– Khi lựa chọn công việc này bản thân bạn đã gặp những khó khăn gì? Có khi nào bạn cảm thấy nản hay muốn bỏ cuộc không?
Mình cảm thấy may mắn vì  lựa chọn đúng sở thích của bản thân, chứ không phải vùng an toàn khi làm việc tại ngân hàng. Mình chưa bao giờ hối hận vì quyết định này. Làm công việc này mình chủ động được thời gian và phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân.
Khi không vướng bận công việc khác tập trung cho nó thì có những ý tưởng mới độc đáo. Ví dụ như bánh trung thu chẳng hạn. Bên cạnh đó còn đem lại nguồn thu nhập tốt hơn cho bản thân mình. Cảm thấy lựa chọn đó rất là đúng đắn.
– Bạn quyết định lựa chọn công việc này và đã gặt hái được nhiều thành công, có một thu nhập đáng mơ ước của nhiều người, có người nói bạn may mắn vậy có đúng không?
Nhiều bạn nói mình may mắn khi đã tìm được đam mê của bản thân, nhưng mình không thấy bản thân may mắn một chút nào. Mình phải tìm kiếm đam mê, tìm kiếm những cái mình thích, sau đó phải học xem sở thích đó có phù hợp với con người và khả năng của mình không.
Mình từng học chụp hình, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh, học maketing, học bán hàng, học nấu ăn, riêng dòng bánh học rất rất nhiều loại bánh khác nhau… để xem loại bánh nào mới phù hợp với bản thân mình.
Vì vậy, muốn thành công trước tiên các bạn cần học tập rất là nhiều để biết được năng lực của bản thân, biết được đam mê của mình ở đâu, khả năng của mình giỏi chỗ nào.
– Bạn có muốn dành lời khuyên gì hay có điều gì muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ đang chưa có định hướng cho tương lai hoặc đanh bế tắc trong công việc của mình không?
Khi chia sẻ những câu chuyện của mình lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều tin nhắn của các bạn từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc nhắn tin chia sẻ câu chuyện của họ. Mong muốn mình đưa ra những lời khuyên, chia sẻ thêm trải nghiệm, khó khăn đã gặp phải để họ có thể chuẩn bị trước tinh thần cho những quyết định sắp tới.
Mình cảm thấy rất xúc động khi mà mọi người đã tin tưởng và chia sẻ cho mình những câu chuyện như vậy. Mình mong muốn các bạn trẻ khi cảm thấy phân vân, sợ hãi với những quyết định sắp tới chúng ta nên liều lĩnh để sống hết mình với đam mê đó. Vì nếu chúng ta không làm chúng ta sẽ không biết giới hạn của mình như thế nào. Mình còn trẻ mình còn nhiều thời gian để sửa lỗi sai, vì vậy nên liều lĩnh để có thành công sau này.
Dưới đây chính là một số loại bánh do chính tay Thùy Dương làm, các bạn hãy xem để biết được cô gái nhỏ bé này đã thổi hồn cho những chiếc bánh này như thế nào nhé. Chắc hẳn phải rất đặc biệt, những chiếc bánh này mới nhận được sự trầm trồ tán thưởng từ đông đảo mọi người đến vậy:
khoi nghiep thanh cong
khoi nghiep thanh cong
khoi nghiep thanh cong
khoi nghiep thanh cong
khoi nghiep thanh cong
Những chiếc bánh quá đẹp mắt và đều mang những ý nghĩa khác nhau
Xin cảm ơn Thùy Dương vì những chia sẻ thú vị này. Chúc bạn sẽ thành công hơn nữa với sự lựa chọn của mình.

Nguồn : bau.vn