Muốn con da trắng bóc, mịn màng, mẹ bầu đừng bỏ qua 6 thực phẩm này

Mong muốn con có làm da trắng bóc là niềm mong ước của rất nhiều mẹ bầu. Những thực phẩm này sẽ giúp mẹ hiện thực hoá mong muốn này.

Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều chất để con khỏe mạnh, thông minh, có làn da trắng hồng. Dưới đây là 7 thực phẩm rất dễ mua để mẹ bầu có được thai kỳ như ý, con da trắng bóc, xinh xắn.

Mẹ bầu nên ăn gì để con da trắng bóc?

1. Ăn trứng gà

Trứng gà, đặc biệt là trứng gà con so là thực phẩm bổ dưỡng dành cho các mẹ bầu. Từ xa xưa, các bà mẹ thường tin rằng, lúc mang thai, người phụ nữ ăn trứng gà một cách thường xuyên, mẹ sẽ bổ máu và bé sinh ra có một làn da trắng hồng khỏe mạnh.

Thực tế các nhà khoa học đã phân tích, 100 gram trứng gà chứa đến 14,8 gram protein, 11,5 gram lipid, 0,7mg vitamin A. Ngoài ra, trứng gà còn chứa rất nhiều vitamin D, B2, B6, B12, axit folic, choline, sắt, canxi, photpho, kali, chất béo, omega 3, vitamin, sắt, canxi, magie…

con da trang boc

Hầu như mỗi tế bào của thai nhi đều được tạo thành bởi các protein, chính vì vậy, trứng gà ta được xem là một trong những “thực phẩm vàng” cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trứng lại chứa nhiều cholesterol nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần tùy cách chế biến để cảm thấy ngon miệng nhất.

2. Ăn gì để con da trắng bóc: Uống nước dừa

Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy chưa có bằng chứng nào chứng minh điều này, nhưng mẹ bầu vẫn tin dùng nước dừa bởi đây là thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.

Uống nước dừa thường xuyên, mẹ bầu sẽ không bị thiếu nước. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Các mẹ bầu được khuyên nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu.

con da trang boc

Ngoài ra các vi chất có trong dừa như canxi, kali, natri và phốt pho… sẽ cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ. Dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác… giúp mẹ và bé đều có làn da mịn màng, trắng hồng. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về tình trạng thừa đường.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, 3 tháng đầu, mẹ bầu nên hạn chế uống nước dừa, nhất là những trường hợp nghén nặng. Nếu muốn uống nước dừa, mẹ nên chờ đến 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.

3. Nước đậu đen

Đậu đen rửa sạch, phơi khô và đem rang lên thì sẽ có mùi thơm. Sau đó cho đậu đen vào nồi và ninh lên lấy nước uống. Mỗi ngày mẹ bầu uống khoảng 1-2 lít nước đậu đen vừa giúp giải nhiệt, vừa có làn da mịn màng, không lo rôm sảy, giảm tình trạng táo bón. Bé sinh ra đời cũng có làn da mịn màng, xinh đẹp.

4. Quả bơ-Ăn gì để con da trắng bóc?

Trong bơ chứa rất nhiều axit omega-3 giúp bé tăng cường chất xám và thông minh hơn. Lượng vitamin C, và vitamin E rất tốt cho việc sản sinh collagen, giúp da săn chắc, mịn màng.

Bà bầu ăn quả bơ cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật. 100 gram bơ đã cung cấp 7 gram chất xơ cho cơ thể, chiếm 25% tổng giá trị chất xơ mà phụ nữ mang thai được khuyến nghị phải bổ sung hàng ngày (28 gram).

Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn quả bơ cung cấp nhiều chất béo lành mạnh cho cơ thể. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu.

Quả bơ đặc biệt giàu chất carotenoid lutein. Đây là chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển mắt và chức năng não của bé.

5. Trái cây có nhiều vitamin C

Vitamin C có tác dụng tăng cường chất đề kháng, phòng ngừa sắc tố sạm đen da của mẹ và bé, giúp trẻ sinh ra sẽ có làn da mịn màng, trắng hồng.

Những loại quả giàu vitamin C đó là ổi, chanh, cà chua, nho, quýt, táo…

6. Thực phẩm nhiều vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất Hemoglobin giúp da trở nên trắng hồng, sáng khỏe. Vi chất này cũng giúp cho làn da bớt thô sần, có độ bóng mịn. Những thực phẩm nhiều vitamin A là lòng đỏ trứng gà, cà chua, gan động vật, dầu cá…

Màu da của bé ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố di truyền. Tuy nhiên không ít những ông bố bà mẹ da ngăm đen vẫn đẻ được con có làn da trắng hồng. Vì vậy các mẹ bầu vẫn quyết tâm tìm kiếm những thực phẩm lành mạnh giúp cho cả con và mẹ có làn da ưng ý, thai kỳ khỏe mạnh, bé sinh ra thông minh.

Nguồn : bau.vn