Nguyên liệu
Củ gừng nhỏ gọt vỏ: 50g
Hành tím băm: 1M
Tỏi băm: 1M
Ớt hiểm: 3 trái
Dầu điều, dầu ăn, muối, đường, nước mắm,
1. Sơ chế
– Ốc bươu bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m giấm gạo lên men LISA, 2M hành tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.
– Gừng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập.
2. Kho
– Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt.
3. Cách dùng
Bày ra đĩa. Dùng nóng.
Mách nhỏ
Thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước.
Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô.
Nguồn : bau.vn