Công thức những món ăn từ rong nho cho mẹ bầu
1. Salad rong nho tôm tươi
Nguyên liệu cần có:
- Rong nho tươi: 150g
- Tôm sú tươi: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh, nước nắm, tỏi, đường
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Tôm sú hấp chín, bỏ đầu, bỏ vỏ và chỉ đen.
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Pha nước xốt
Bạn hãy cho vào chén: 3 thìa đường + 2 thìa nước nắm + 1 ít tỏi + ít ớt băm + 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy hỗn hợp thật đều cho tan hết các gia vị.
Bước 3: Trộn salad rong nho tôm tươi
Mẹ bầu hãy cho tôm + cà rốt + rong nho vào tô lớn. Sau đó rưới nước xốt vào trộn đều và thưởng thức ngay cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng nhé.
Salad rong nho tôm tươi
2. Chè rong nho
Nguyên liệu cần có:
- Rong nho
- Táo đỏ
- Nhãn nhục
- Đường phèn
- Vani
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Ngâm rong nho trong nước sạch từ 5 – 10 phút.
Bước 2: Rửa sạch táo đỏ và nhãn nhục. Sau đó ngâm trong nước khoảng 5 phút.
Bước 3: Cho nước và lượng đường phèn vừa đủ vào nồi rồi để lên bếp nấu.
Bạn sẽ tiến hành nấu đến khi đường tan hết, sau đó cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu chín, bỏ vani nào và tắt bếp.
Cuối cùng là cho rong nho vào và thưởng thức.
3. Nước ép rong nho
Nguyên liệu cần có:
- 100g rong nho tươi
- Mật ong nguyên chất
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút.
Bước 2: Cho rong nho vào máy ép lấy nước.
Bà bầu có thể uống nước ép rong nho nguyên chất hoặc cho thêm ít mật ong vào. Tuy nhiên, mẹ bầu nên sử dụng một lượng nhỏ mật ong để tránh tiểu đường thai kỳ nhé.
4. Cơm rong nho
Mẹ bầu có thể thay đổi khẩu vị bằng cách làm món cơm rong nho. Có thể nói rằng cách này đơn giản nhất, không quá cầu kỳ hay tốn kém nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần có:
- Rong nho
- Gạo trắng
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Ngâm rong nho trong nước đá lạnh khoảng 10 phút để làm tăng độ giòn và giảm vị mặn trong rong nho.
Bước 2: Vo gạo và nấu chín thành cơm
Bước 3: Sử dụng cơm kèm rong nho như một loại rau sống. Bà bầu có thể chấm kèm với nước tương hoặc nước mắm.
5. Steak rong nho
Nguyên liệu cần có:
- Thịt bò phi lê: 400g
- Rong nho: 100g
- Xà lách
- Ớt Đà Lạt
- Muối, tiêu, đường, ớt
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Rửa sạch rong nho và ngâm trong nước đá lạnh từ 3 – 5 phút.
Bước 2: Rửa sạch thịt bò, ướp muối + dầu hào + tiêu khoảng 5 – 10 phút.
Sau đó, cho chảo dầu lên bếp và xào chín thịt bò.
Bước 3: Cắt thịt bò, xà lách và ớt đà lạt thành miếng nhỏ.
Bước 4: Cho thịt bỏ + xà lách + ớt + rong nho lên đĩa, rưới xốt mayonnaise lên trên cùng và thưởng thức.
Steak rong nho
Lưu ý khi bà bầu ăn rong nho
Rong nho rất nhạy cảm với nhiệt độ. Để bảo đảm tối đa màu sắc, hương vị tươi ngon, độ giòn của rong nho, bà bầu nên đậy kín và bảo quản trong khoảng 20-35 độ C và không nên để rong nho quá lâu.
Bà bầu nên chú ý sơ chế rửa sạch rong nho đúng cách trước khi ăn. Vì trong loại rau này có chứa một số chất có hại mà nó tự tiết ra để bảo vệ bản thân khỏi cá biển.
Nguồn : bau.vn