- Thông thường các mẹ bầu đều quan tâm, tìm hiểu những loại thực phẩm tốt để bổ sung trong thai kỳ. Với mong muốn mang lại những lợi ích cho sức của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Và cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi những lợi ích khi bà bầu ăn việt quất là gì. Dưới đây là câu trả lời.
Thành phần dinh dưỡng có trong quả việt quất
Việt quất là loại quả được nhập khẩu, có giá thành khá cao. Giá trị dinh dưỡng có trong loại quả này cũng không khiến chúng ta cảm thấy thất vọng chút nào. Trong việt quất có chứa: Calo, nước, protein, đường, chất xơ, chất béo,vitamin A,vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin nhóm B gồm (B1, B2, B3, B6), canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri, kẽm.
Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn việt quất
Chính vì giàu dinh dưỡng như vậy nên khi ăn việt quất sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Cụ thể:
Giúp xương chắc khỏe
Bởi vì trong việt quất có chứa các chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K vậy nên khi bà bầu ăn có thể giúp xương chắc khỏe.
Tác dụng giúp duy trì huyết áp ổn định
Trong việt quất có chứa các loại chất như kali, canxi và magiê, vì vậy khi ăn loại quả này sẽ giúp các bà bầu duy trì huyết áp ở mức ổn định.
Ăn việt quất giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và tim mạch
Đã có nghiên cứu cho rằng việc ăn việt quất có tác dụng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường rất tốt. Bên cạnh đó nó còn có nhiều ích lợi dành cho tim. Trong việt quất giàu chất xơ, kali, folate, vitamin C và vitamin B6, là những chất hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của tim, giúp hạ thấp lượng cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.
Ăn việt quất giúp tăng cường hệ tiêu hóa
Bởi vì việt quất giàu chất xơ vậy nên sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón và hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh
Ăn việt quất giúp cải thiện thị lực
Việt quất giàu vitamin A vì vậy khi bổ sung sẽ giúp các bà bầu tăng cường thị lực. Các mẹ bầu nhớ bổ sung thường xuyên loại quả này trong thai kỳ nhé.
Ăn việt quất giúp tăng cường miễn dịch và chống oxy hóa
Trong việt quất có chứa vitamin A, vitamin B phức tạp, vitamin C, vitamin E, anthocyanin, đồng, sắt, selen, kẽm. Đây là những chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà bà bầu cần thiết trong thai kỳ. Giúp mẹ chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn. Bên cạnh đó vitamin C còn giúp mẹ bầu có làn da đẹp hơn, tránh khỏi sự lão hóa da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những lợi ích khi bà bầu ăn việt quất. Các mẹ bầu ngoài việc ăn hoa quả cũng cần cân đối các loại thực phẩm khác để có sức khỏe tốt nhất và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Nguồn : bau.vn