Ăn chuối giảm cân mà không cần ăn kiêng và luyện tập điên cuồng

Ăn chuối giảm cân là một phương pháp giúp kiểm soát cân nặng được rất nhiều người Nhật Bản tin tưởng và áp dụng thành công.

Nếu như bạn cảm thấy mình không thể đủ kiên trì để thực hiện các biện pháp giảm cân cường độ cao, hãy thử áp dụng phương pháp ăn chuối giảm cân của người Nhật nhé.

Ăn chuối giảm cân theo cách của người Nhậtan chuoi giam can

Đối với phương pháp ăn chuối giảm cân, bạn cần ăn chuối và uống nước lọc cho bữa sáng. Hãy ăn chuối để tự nhiên trong nhiệt độ phòng, không để lạnh hay chế biến. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại quả khác để thay thế cho chuối. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn chỉ được sử dụng một loại quả duy nhất trong mỗi bữa ăn. Nếu như sau khi ăn mà vẫn cảm thấy đói, hãy đợi khoảng 15-30 phút trước khi ăn thêm bất cứ món gì.

Vào thời gian ăn bữa trưa và bữa tối, bạn có thể ăn uống như bình thường nhưng hãy dừng ăn lại khi bạn thấy no khoảng 80%. Lưu ý, hãy ăn tối trước 20h và không ăn tráng miệng sau bữa tối.

Bữa xế chiều là thời gian duy nhất trong ngày bạn được phép ăn vặt nếu áp dụng phương pháp giảm cân này. Tuy nhiên chỉ nên chọn đúng một món ăn vặt và ăn với số lượng vừa phải.

Ngoài ra, áp dụng ăn chuối giảm cân sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn đi ngủ trước 12h đêm. Nguyên nhân là bởi vì một giấc ngủ ngon sẽ có tác động rất lớn đối với quá trình giảm cân của bạn.

Chế độ ăn chuối giảm cân này sẽ giúp bạn cảm nhận được cơn đói và cả mức độ no của cơ thể. Bởi vậy, ghi chép lại tất cả những gì bạn ăn hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều. Bạn cần hạn chế tối đa sữa và các chế phẩm từ sữa. Nếu có thể, hãy đi bộ khoảng 10-15 phút mỗi ngày để tăng thêm hiệu quả giảm cân. Nếu như không có thời gian, bạn chỉ cần thay đổi thói quen một chút, ví dụ như đi thang bộ thay vì thang máy.

Tại sao phương pháp ăn chuối giảm cân lại hiệu quả?

Một quả chuối sẽ chỉ chứa khoảng 105 calo nhưng lại bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong thành phần của chuối có chứa một lượng lớn chất xơ, carb cùng một vài loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Giàu chất xơ và ít caloan chuoi giam can

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một quả chuối có thể cung cấp khoảng 12% lượng calo cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, chất xơ dồi dào trong chuối cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe có thể kể đến như:

  • Nhuận tràng
  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh túi thừa
  • Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ra một số bệnh ung thư
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân
  • Giúp bạn no lâu hơn. Như vậy có thể hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Chuối xanh có chỉ số đường huyết (GI) thấpan chuoi giam can

Để việc giảm cân đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc đã được đề cập ở trên. Tuy nhiên, mức độ chín của chuối cũng tác động rất lớn đối với quả trình giảm cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) nhỏ hơn 55 được coi là thấp, từ 56-69 là mức trung bình và trên 70 là cao. Trong khi đó, chỉ số GI của chuối là khoảng 42-62 tùy thuộc vào độ chín.

Nguồn : bau.vn