Ăn kiêng quân đội – giảm cân siêu nhanh nhưng rủi ro tràn trề

Ăn kiêng quân đội hay còn gọi là Military Diet. Đây là một chế độ ăn kiêng đang được nhiều người áp dụng để giảm cân, tuy nhiên bên cạnh lợi ích đó là những rủi ro mà có thể bạn cần biết.

Chế độ ăn kiêng quân đội (Military Diet) được truyền tay nhau trên mạng xã hội như một phương pháp siết chặt lượng calo nạp vào cơ thể. Nhờ vậy bạn có thể giảm cân nhanh chóng lên đến 5kg chỉ trong vòng 1 tuần. Vậy thực hư chế độ ăn kiêng quân đội hoạt động như thế nào? Thật sự bạn có thể giảm cân chỉ trong 3 ngày khi thực hiện chế độ này?

Ăn kiêng quân đội là gì?

Chế độ ăn kiêng quân đội là một phương pháp giảm cân với lượng calo cực ít. Nó được thiết kế để giúp bạn giảm nhiều cân trong một khoảng thời gian ngắn. Phương pháp sử dụng là nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting). Nó nhấn mạnh sự thay đổi giữa các giai đoạn giảm lượng calo tiêu thụ và giai đoạn ăn không hạn chế.

an kieng quan doi

Trong vòng 1 tuần chu kỳ diet, bạn sẽ phải siết chặt lượng calo một cách ngặt nghèo ở 3 ngày đầu. Bạn phải đảm bảo rằng lượng calo nạp vào luôn ít hơn lượng calo mà cơ thể sử dụng. Các ngày còn lại sẽ là ngày nghỉ mà bạn có thể ăn tùy ý. Tuy nhiên hãy chú ý hạn chế lượng đường trong bữa ăn. Military Diet có thể được lặp lại hàng tuần trong tối đa một tháng hoặc cho đến khi người thực hiện đạt được cân nặng mục tiêu.

Thực hư câu chuyện “giảm cân chỉ trong 3 ngày”

Giống như cái tên “Military Diet”, bạn sẽ nghĩ ngay đến một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Sự nghiêm ngặt bao gồm cả sức mạnh tinh thần và thể chất. Trong 3 ngày ăn kiêng quân đội, tổng lượng calo bạn có thể cung cấp cho cơ thể là 800 – 1.200 calo/ngày.

an kieng quan doi

Lượng calo như vậy là quá thấp so với lượng calo với khuyến nghị. Theo chuyên gia, bạn cần nạp tối thiểu là 2.200 – 2.400 calo đối với nam giới. Đối với phụ nữ là 1.600 – 1.800 calo  trong độ tuổi từ 18 đến 60. Chế độ ăn kiêng này yêu cầu bạn phải có một tinh thần thép để chịu đựng cơn đói và duy trì việc ăn uống ngặt nghèo.

Một số rủi ro tiềm ẩn có thể bạn chưa biết

Chế độ này có thể giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần. Phương pháp này cũng có những rủi ro nhất định đến sức khỏe. Đặc biệt là nếu lạm dụng quá nhiều. Nhiều chuyên gia cho rằng việc cắt giảm nhiều calo đột ngột như vậy sẽ nguy hiểm. Cơ thể bạn sẽ thiếu hụt các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này dễ làm bạn mất năng lượng và mệt mỏi. Hơn nữa, việc cơ thể phải chịu đựng chế độ nhịn ăn gián đoạn của 3 ngày ăn kiêng và 4 ngày ăn thả ga sẽ dẫn đến những bệnh lý về đường ruột. Một bệnh thường xuyên gặp phải đó chính là táo bón.

an kieng quan doi

Military Diet chỉ thực sự phù hợp với những ai cần giảm cân khẩn cấp. Về mặt tích cực, chế độ ăn này sẽ giúp bạn xuống cân rất nhanh mà không cần tập thể dục. Hiệu quả của phương pháp này chỉ có thể duy trì trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, một khi thời kỳ ăn ít calo ở 3 ngày đầu kết thúc, cơ thể bạ sẽ thèm ăn hơn bao giờ hết. Việc tuân thủ chế độ ăn uống kiêng cữ trong 4 ngày còn lại là vô cùng khó khăn.

Thêm vào đó, đối với những ai trên 50 tuổi, chế độ ăn cực kỳ ít calo có thể nguy hiểm. Nó sẽ kéo theo nguy cơ cao mắc các bệnh về thận và tiểu đường. Tóm lại, bạn nên giảm cân một cách lành mạnh với chế độ ăn phù hợp và kết hợp với việc tập thể dục để có có một hình thể đẹp nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

Nguồn : bau.vn