Bà bầu ăn chà là để ngăn ngừa dị tật thai nhi mẹ có biết?

Bà bầu ăn chà là được không là thắc mắc của rất nhiều người. Nguyên do là bởi không ít phụ nữ mang thai lo sợ món ăn này tuy ngon, tiện lợi nhưng lại có thể tiềm ẩn các nguy cơ bất lợi khác đối với thai kỳ.

Bài viết dưới đây sẽ cho biết 8 lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn chà là.

Bà bầu ăn chà là giúp cung cấp năng lượngba bau an cha la

Trong suốt thai kỳ, bà bầu sẽ cần nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Bởi vậy, ăn một vài quả chà là vào giữa giờ làm việc hoặc khi hơi đói có tác dụng cung cấp cho mẹ bầu các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như đem đến nguồn năng lượng để mẹ tiếp tục quá trình làm việc hiệu quả.

Hỗ trợ trị táo bón

Trong thành phần của chà chứa một lượng dồi dào chất xơ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chất xơ có vai trò thúc đẩy sự khoẻ mạnh của hệ tiêu hóa cũng như giúp giảm tình trạng táo bón khi mang thai. Vì thế, phụ nữ mang thai ăn chà sẽ giúp quá trình đi vệ sinh diễn ra nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, chất xơ từ quả chà là sẽ giúp bà bầu cảm thấy no lâu, giảm mức cholesterol và duy trì cân nặng hợp lý.

Protein có trong chà là giúp thúc đẩy sản xuất axit aminba bau an cha la

Quả chà là giúp bà bầu bổ sung một lượng protein thiết yếu. Protein là dưỡng chất quan trọng trong việc xây dựng các axit amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể của thai nhi cũng như vụ nhu cầu hoạt động hằng ngày của bà bầu.

Bà bầu ăn chà là giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Quả chà là được coi là một nguồn cung cấp folate dồi dào. Folate là chất dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống của thai nhi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị phụ nữ nên bổ sung folate và ăn các thực phẩm giàu folate trước và trong thai kỳ nhằm ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bà bầu ăn chà là giúp cung cấp vitamin K cho thai nhiba bau an cha la

Vitamin K là nguồn dưỡng chất quan trọng có khả năng hỗ trợ quá trình đông máu cung như phát triển xương của thai nhi. Vào thời điểm mới chào đời, lượng vitamin K có trong cơ thể trẻ không nhiều. Bởi vậy, nếu như người mẹ bổ sung ăn chà là vào khẩu phần ăn trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh con sẽ giúp trẻ sơ sinh nhận được một lượng vitamin K qua sữa mẹ. Điều đó sẽ giúp trẻ phát triển nhanh chóng hơn.

Bổ sung sắt

Trong thành phần của quả chà là chứa một số lượng sắt có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai. Chất sắt có trong chà là sẽ giúp duy trì hemoglobin trong cơ thể cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của cả mẹ bầu và thai nhi. Bởi vậy, chà là chính là loại thực phẩm phù hợp dành cho những mẹ đang tìm kiếm một loại thực phẩm bổ sung sắt.

Chà là giúp duy trì sự cân bằng muối – nướcba bau an cha la

Trong thành phần của quả chà là có chứa kali, giúp duy trì sự cân bằng muối – nước, điều chỉnh huyết áp và ngăn ngừa tình trạng chuột rút cơ bắp. Sự thiếu hụt khoáng chất trong thai kỳ này có thể làm tăng nguy cơ huyết áp, các bệnh tim mạch và đột quỵ. Bởi vậy, phụ nữ mang thai hãy thêm quả chà là vào khẩu phần ăn hàng tuần hoặc nhâm nhi vào những thèm ăn vặt.

Giúp xương và răng trẻ phát triển chắc khỏe hơn

Chà là là loại quả có khả năng cung cấp lượng magie dồi dào cho cơ thể. Magie có khả năng hỗ trợ hình thành răng và xương của thai nhi đồng thời hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp của mẹ bầu.

Nguồn : bau.vn