Bà bầu ăn tỏi: Liệu có thực sự tốt trong thời gian thai kỳ?

Việc bổ sung tỏi để giải cảm, tăng sức đề kháng. Vậy việc bà bầu ăn tỏi trong thời gian thai kỳ liệu có thực sự tốt?

Ăn tỏi trong giai đoạn đầu thai kỳ là hoàn toàn ổn vì trong giai đoạn này tỏi sẽ ít ảnh hưởng đến thai nhi hơn so với các tam cá nguyệt tiếp theo. Vậy tìm hiểu ngay những lợi ích của việc bà bầu ăn tỏi:

Làm giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiền sản giật hoặc huyết áp cao là một tình trạng có hại tiềm ẩn ảnh hưởng đến gần 1/10 phụ nữ mang thai. Tỏi làm giảm nguy cơ mắc tình trạng này và cả giảm nguy cơ huyết áp cao khi mang thai.

Ăn tỏi giảm mệt mỏi

Tỏi cũng được biết là làm giảm các trường hợp mệt mỏi ở phụ nữ mang thai. Ăn tỏi thậm chí có thể giúp giảm chóng mặt và cảm giác buồn nôn khi mang thai.

Tránh nguy cơ trẻ thiếu cân

Các nghiên cứu cho thấy rằng tỏi giúp cải thiện trọng lượng của những trẻ có nguy cơ sinh non. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất tỏi sẽ giúp kích thích sự phát triển của tế bào nhau thai. Do đó bà bầu nhớ ăn tỏi nhé.

Ngăn ngừa rụng tóc

Tỏi có chứa một lượng lớn allicin, một hợp chất gốc lưu huỳnh. Nó giúp ngăn ngừa rụng tóc và cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc con.

Giảm cholesterol và các vấn đề về tim

Hàm lượng allicin trong tỏi giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể và giữ chúng trong tầm kiểm soát. Hợp chất tương tự cũng giúp làm loãng máu, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Tránh được cảm, cúm và nhiễm trùng

Tỏi có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nó cũng giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả cảm lạnh và cúm.

Ngăn ngừa ung thư

Ăn tỏi thường xuyên có thể bảo vệ bạn chống lại một số tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI), tiêu thụ tỏi cùng với hành và hẹ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng