Ba mẹ xin đừng lựa chọn giới tính thai nhi!

Điều nghịch lý nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay là nhiều bố mẹ trẻ quyết định lựa chọn giới tính thai nhi thay vì sẵn sàng sinh một đứa con khoẻ mạnh và bụ bẫm.

Không phải bà bầu nào cũng mong muốn biết giới tính thai nhi từ những tháng đầu thai kỳ. Nhưng với nhiều gia đình thì người thân lại khao khát muốn biết sớm! Mong muốn tưởng chừng như rất bình thường này chưa bao giờ chấm dứt, từ thế hệ này sang thế hệ khác: Phải chăng phải biết càng sớm mới càng hạnh phúc.Và phải chăng biết sớm để sẵn sàng cho việc lựa chọn? Liệu định kiến về lựa chọn giới tính thai nhi có khiến gia đình bạn hạnh phúc hơn?

Nghịch lý của lựa chọn

lựa chọn giới tính thai nhi

Sự phát triển của khoa học dẫn đến những “nghịch lý” của sự lựa chọn

Chính sự phát triển của y khoa hiện đại đưa ra cho chúng ta quá nhiều sự chọn lựa. Đã có một thời điểm nhiều cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai tự cho mình “quyền” được lựa chọn giới tính thai nhi. Trai hay gái, nếu không phù hợp mong muốn đều có thể “bỏ đi hết làm lại từ đầu”.

Quá nhiều lựa chọn đã phá vỡ sự cân bằng về mặt tâm lý, tình cảm cũng như mất cân bằng giới tính hiện nay.

lựa chọn giới tính thai nhi

Cứ thụ thai thuận tự nhiên, là trai hay gái cũng là một món quà của tạo hóa. Tại sao lại vất vả để đi đến những quyết định chọn lựa nào tốt nhất?

Tuy nhiên đâu phải phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ, đủ may mắn để làm vợ, làm dâu trong một gia đình ủng hộ quan điểm trên.

Thế hệ đi trước, đặc biệt là những gia đình còn tư tưởng “con nối dõi”, “cháu đích tôn” là một ví dụ điển hình về quyền “tò mò” giới tính của thai nhi. Không ai cấm đoán được cái ý nghĩ vốn đã ăn sâu vào tư tưởng của của thế hệ đi trước.

Phàm đã là con trai trưởng thì cần phải có cháu nối dõi. Và tốt nhất là nên sinh càng sớm càng tốt. Đó là lý do người ta cứ áp dụng đủ thứ mẹo nhằm khẳng định suy nghĩ của bản thân là đúng.

Lựa chọn giới tính thai nhi qua mẹo dân gian – Đúng sai chưa bàn, thoả mãn trước đã

Bộ Y tế đã có quy định các bệnh viện, phòng khám siêu âm không được phép thông báo giới tính thai nhi dưới mọi hình thức nhằm tránh lựa chọn giới tính gây mất cân bằng tỉ lệ sinh.

Nhưng các cụ xưa nào đâu có cần siêu âm mà vẫn đoán trúng “phóc” 99% đấy thôi. Vậy là các mẹo dân gian được sử dụng triệt để.

lựa chọn giới tính thai nhi

Mẹo dân gian đoán giới tính thai nhi 

Không bàn đến chuyện giới tính con cái, nhiều gia đình trẻ hiện đại chỉ chọn sinh một con dù điều kiện kinh tế khá giả.

Lý do đơn giản vì chăm một đứa trẻ từ thủa còn nằm nôi đến trưởng thành không hề dễ. Không chỉ là chăm lo về nhu cầu vật chất mà còn cần cha mẹ dành thời gian chia sẻ những lo lắng ở từng giai đoạn.

Đã không còn tâm lý trời sinh voi, trời sinh cỏ nữa.

lựa chọn giới tính thai nhi

Sinh con, bạn còn cần nghĩ đến việc nuôi dạy

Đã qua rồi, cái thời mà chỉ cần biết đến “trời sinh voi, trời sinh cỏ”. Nuôi dạy con cái là vấn đề được đặt lên hàng đầu của các bố mẹ trẻ hiện nay. Hãy có kế hoạch sinh con hợp lý để dành cho con tất cả những gì tốt nhất ba mẹ nhé.

Dù là gái hay trai, thì hãy ngắm nhìn một thiên thần trước đã, bạn sẽ cảm thấy được ôm ấp em bé vào lòng hạnh phúc biết nhường nào. Công chúa hay hoàng tử thì mẹ cũng phải vượt qua “cửa ngõ” của tử thần cả nhà mới được bên nhau.

Hạnh phúc lúc này mới thật giản đơn làm sao!

Chỉ có điều, đôi khi chỉ vì muốn có một đứa con theo ý muốn, để chiều lòng ai đó mà ta thường quên đi mất ước vọng tươi đẹp ban đầu. Có con là một giấc mơ mà ai làm cha mẹ cũng muốn được một lần chạm tay vào. Nhưng đừng bằng mọi cách để sinh con theo ý muốn!

Hãy nhớ đến cảm giác khi nhìn ngắm một thiên thần trong buổi sớm mai. Vì sao hình ảnh của em bé nhỏ xíu ấy lại khiến trái tim ta xao động và vui vẻ đến thế? Lúc này bạn có còn nghĩ mình phải lựa chọn giới tính thai nhi nữa không? Chắc chắn không phải em bé ấy là trai hay gái mà bởi đó là sự phản chiếu tình yêu của cha mẹ. Tất cả đểu rất tự nhiên, chân thật và tự tại.

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng