Bật mí một số mẹo giúp bà bầu giảm trào ngược dạ dày tại nhà

Trào ngược dạ dày khi mang thai vì đây là căn bệnh rất dễ gặp phải. Nếu để kéo dài sẽ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Tình trạng trào ngược dạ dày là một trong những vấn đề về tiêu hóa mà hầu như bà bầu nào cũng gặp phải. Thật ra bệnh không khó điều trị như chúng ta vẫn thường nghĩ. Chỉ cần áp dụng một số mẹo chữa trào ngược dạ dày thì bà bầu sẽ  thoát khỏi căn bệnh này trong thời gian ngắn nhất.

Uống sữa

Việc uống sữa được khuyến khích trong thời kì dinh dưỡng vì không chỉ cung cấp đầy đủ hướng chất mà còn có khả năng chữa trào ngược dạ dày khi mang thai khá hiệu quả. Tính kiềm cùng khả năng trung hòa axit của sữa sẽ làm giảm lượng axit. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải chú ý loại sữa phù hợp trong giai đoạn này, chỉ nên dùng loại sữa ít béo hoặc không béo để hạn chế tình trạng lên cân quá nhanh.

trào ngược dạ dày

Kiểm soát cân nặng

Mẹ nên duy trì một chế độ ăn thực sự khoa học để kiểm soát cân nặng của mình. Hãy bỏ ngay quan điểm mẹ ăn càng nhiều thì bé càng khỏe vì thực chất bé chỉ cần một lượng vừa đủ các dưỡng chất. Nếu dư thì dưỡng chất đó sẽ hấp thu vào cơ thể người mẹ và tạo thành mỡ tích tụ quanh bụng, dễ chèn ép dạ dày và dẫn đến hiện tượng trào ngược.

trào ngược dạ dày

Uống trà gừng

Không chỉ là mẹo dân gian mà các nhà khoa học đã nghiên cứu hiệu quả của trà gừng trong điều trị bệnh này Trong củ gừng có hàm lượng melatonin khá cao có tác dụng giảm axit dạ dày đồng thời nới lỏng cơ thực quản dưới làm cho axit bị hạn chế trào ngược lên thực quản. Hơn nữa trong gừng còn có các hoạt chất shogaol, ginger, làm hạn chế hoạt động của prostaglandin có thể gây viêm loét dạ dày. Đặc biệt trong thành phần của gừng cón có chứa Oleoresin, Tecpen cùng hàng loạt vitamin và khoáng chất giúp trung hòa axit, chống viêm nhiễm và giảm đau khá hiệu quả.

Giữ tinh thần thoải mái

Việc giữ cho mình một tinh thần thoải mái cũng là cách chữa trào ngược dạ dày khá hiệu quả mà nhiều mẹ không biết. Vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi mẹ quá căng thẳng thì cơ thể sẽ tiết ra nhiều cortisol có khả năng ức chế hoạt động tự bảo vệ của dạ dày. Hơn nữa lúc này pepsin bị giải phóng nhiều cũng gia tăng áp lực lên cơ thắt thực quản và làm cho tình trạng này ngày càng gia tăng nhiều hơn.

Nguồn : bau.vn