Bé ăn dặm đi ngoài có mùi chua có phải gặp vấn đề về sức khỏe hay không?

Trong quá trình ăn dặm trẻ có thể dễ gặp vấn đề về tiêu hóa, trong đó bé ăn dặm đi ngoài có mùi chua là một tình trạng thường gặp.

Xin chào bác sĩ! Bé nhà tôi được 7 tháng tuổi và mới bắt đầu tập ăn dặm. Tuy nhiên gần đây tôi quan sát thấy bé ăn dặm xong đi ngoài có mùi chua. Không biết tình trạng này có vấn đề gì không. Liệu sức khỏe của con có đang bị ảnh hưởng do chế độ ăn mới hay không? Cảm ơn bác sĩ! (Khách hàng ẩn danh)

Trả lời: Bé ăn dặm đi ngoài có mùi chua có vấn đề gì không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Vấn đề trẻ ăn dặm rồi đi ngoài có mùi chua chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau. Khi bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời trẻ thường đi cầu phân vàng sệt, không mùi. Tuy nhiên nếu phân có mùi chua thì hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề. Hàm lượng đường và tinh bột quá cao là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Ngoài ra hệ tiêu hóa của trẻ bị nhiễm khuẩn cũng là lý do khiến phân có mùi.

be an dam di ngoai co mui chua

Một số nguyên nhân khác mẹ có thể tham khảo như:

  • Do trẻ đang điều trị thuốc kháng sinh
  • Do chế độ ăn thay đổi
  • Do trẻ không hấp thu được chất dinh dưỡng

Khi tình trạng này kéo dài, trẻ dễ mắc các vấn đề như: Hội chứng ruột kích thích, hội chứng ruột ngắm bệnh crohn, xơ nang. Mẹ nên thay đổi chế độ ăn, đảm bảo vệ sinh ăn uống, nơi ở. Đồng thời đưa trẻ đi thăm khám tại bệnh viện để có kết quả hợp lý và điều trị kịp thời.

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

 

Nguồn : bau.vn