Bé bị ho lâu ngày không khỏi, mẹ hãy làm siro trị ho cực hiệu quả này

Chỉ với một chút chanh đào, mật ong và đường phèn mẹ đã có ngay một món siro trị ho cho bé trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Nguyên liệu cho món siro chanh đào

10 quả chanh chanh đào to nhỏ đều được

800 gam đường phèn

50ml mật ong

Cách làm siro chanh đào tại nhà

Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa thật sạch chanh tươi, rồi để cho khô nước là được. Tiếp đó, bạn hãy chà xát vỏ chanh với muối, rửa sạch và lau khô, cắt bỏ phần đầu và đuôi để loại bớt vị đắng trong vỏ chanh. Rồi bạn dùng tăm xiên gạt bỏ hạt chanh ra để chanh ra khỏi lòng quả chanh.

siro chanh

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho các lát chanh vào nồi cơm điện và rải đều một lớp chanh sau đó đến 1 lớp đường phèn, bạn cức làm lần lượt như vậy cho tới khi hết sạch chanh thì thôi.

Rồi bạn hãy đậy nắp nồi bật chế độ nấu cháo trong vòng 1 tiếng 30 phút là được. Sau khi hết thời gian, bạn không nên rút điện mà để giữ ấm trong vòng 8- 10 tiếng là được.

Bước 3: Sau khi nước chanh sau khi chưng hầm đặc, nhẹ nhàng, ngọt và thơm hơn rất nhiều. Phần nước cốt chanh đường phèn vừa bắc ra, tốt nhất nên cho vào bình thủy tinh khi còn nóng, đậy kín nắp, nếu nguội  mới đổ vào bình thì rất dính khó đổ hơn nhiều.

chanh tri ho

Mỗi lần bé ho bạn có thể múc một chút nước chanh chưng đường phèn rồi pha với nước, vị rất ngon, không chỉ làm đẹp da cho chị em phụ nữ mà còn trị ho cho bé trong những ngày thời tiết chuyển mùa cực kỳ hiệu quả. Món siro chanh đào này có thể dùng được quanh năm. Vì vậy, mẹ cũng có thể làm nhiều một chút rồi dùng dần.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng