Cách chế biến cá hồi sốt cam bổ dưỡng cho mẹ bầu

Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai hoặc sau sinh . Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến cá hồi sốt cam cực đơn giản cho bà bầu . Hãy cùng tìm hiểu cách làm sau đây nhé.

Nguyên liệu

Cá hồi
Cam
Măng tây
Tiêu, bột ớt, muối, rượu, bơ, bột năng hoặc bột bắp
Nguyên liệu cho 2 người

Cách chế biến cá hồi sốt cam bổ dưỡng cho mẹ bầu - ảnh 1

Các bước

Đầu tiên cá hồi rửa bằng nước, sau đó rửa 1 lần với muối và khoảng 20ml rượu (giúp cho ca không tanh), sau đó ướp cá với tiêu

Cách chế biến cá hồi sốt cam bổ dưỡng cho mẹ bầu - ảnh 2

Tiếp theo, cam cắt vỏ (giữ lại phần vỏ) sau đó lấy ruột các bạn có thể vắt nước hoặc bỏ vào máy xanh, ở đây mình chỉ dằn nhỏ cam vì mình thích dùng như vậy, sau đó cho khoảng 20ml nước, 2 muỗng bột năng, sau đó nấu cho đến khi phần sốt này đặc lại. Đối với vỏ cam các bạn cắt bỏ lớp màu trắng càng sát càng tốt dữ lại lớp ngoài màu cam, và cắt sợi nhé

Cách chế biến cá hồi sốt cam bổ dưỡng cho mẹ bầu - ảnh 3

Tiếp theo măng tây chúc ta chỉ cắt lấy phần ngọn khoảnh 10-15cm. Sau đó bắt đầu quét bơ, cho măng tây và vỏ cam sợi vào (vỏ cam này sẽ làm cho cá hồi thơm hơn, và cũng để decor nhé) sau đó cho cá hồi vào áp chảo tới khi vàng đẹp và cá chín.

 

Lấy cá ra decor lên đĩa, rưới sốt và thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công.

Khánh Huyền 

Nguồn : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-che-bien-ca-hoi-sot-cam-bo-duong-cho-me-bau-a171268.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.