Cách làm bánh mì phô mai béo ngậy ăn “bao phê” của mẹ đảm ở Hà Nội

Bánh mì phô mai - món bánh nghe tên đã đủ thấy hấp dẫn. Cách làm tuy cần nhiều công đoạn thế nhưng sẽ không làm khó được những tín đồ yêu bánh trái. Hãy học ngay công thức mà chị Thu Hường chia sẻ dưới đây.
Bánh mì phô mai là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị béo ngậy, thơm ngon từ phô mai kết hợp với vị cay nhẹ của chà bông cùng sự chua ngọt của sốt dầu trứng.
Mới đây, chị Nguyễn Thu Hường (sinh năm 1981) hiện tại đang làm giáo viên mầm non ở quận Hoàng Mai – Hà Nội đã chia sẻ công thức làm món bánh mì phô mai vô cùng chi tiết. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách làm món bánh mì phô mai thơm ngon

Nguyên liệu

– Nguyên liệu cho sốt pho mai:
* Cream cheese: 50gr
* Đường:20gr
* Pho mai con bò cười: 1 chiếc
* Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
* Muối: 1/4tsp
* Bột bắp: 5gr
* Whipping cream: 70ml
* Sữa tươi không đường: 80ml
* Bơ lạt: 10gr
– Nguyên liệu cho bánh mỳ:
* Bột mỳ đa dụng: 200gr
* Men ngọt: 3gr
* Đường: 30gr
* Muối:2gr
* Bơ lạt: 25gr
* Whipping cream: 70ml
* Sữa tươi không đường:70ml
* Khuôn nhôm A04: 2 chiếc

Các bước thực hiện món bánh mì phô mai

Bước 1: Làm sốt pho mai
Cream cheese để nhiệt độ phòng quậy tan cùng đường, muối, lòng đỏ trứng, bột ngô, whipping cream, sữa tươi và 1 miếng pho mai con bò cười.
Rây hỗn hợp kem vào nồi sạch và bật bếp ở lửa nhỏ nấu chín đến khi hỗn hợp sôi lục bục ta tắt bếp và cho bơ nhạt vào quậy đều. Đổ hỗn hợp kem pho mai vào tô sạch bọc màng phin và để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Làm bánh mỳ trắng
Cho bột mỳ đa dụng vào tô tiếp đến là men ngọt, đường, whipping cream, sữa tươi và muối. Muối không cho cùng vào men sẽ làm men bị hỏng.
Trộn sơ bột và để bột nghỉ 15phút. Sau 15 phút ta cho bột ra bàn vào nhào đến khi mặt bột bóng mịn không dính tay ta cho bơ vào nhào tiếp và đập bột để bột được bóng mịn hơn.
Ủ bột lần 1 trong tô sạch quét 1 lớp dầu ăn lên mặt bột để bột không bị khô và ủ từ 45-60 phút tùy vào thời tiết. Khi bột nở gấp đôi ta ấn xẹp bột chia làm hai phần bằng nhau và tạo hình.
Lăn bột cán mỏng và cho nhân pho mai đã chuẩn bị vào bột và cuộn đều. Ấn chặt 2 đầu của bột để nhân không bị chảy ra khi nướng.
Chuẩn bị 2 khuôn nhôm A04 chống dính bằng bơ và bột để đặt bột vào.Tiếp tục làm nốt với phần bột còn lại và bọc màng phin để ủ.
Ủ bột lần 2 nhiệt độ phòng đến khi bột nở 2/3 khuôn ta lấy ra quét mặt bánh với sữa tươi.
Nướng bánh ở rãnh giữa lò chế độ 2 lửa nhiệt 160°C thời gian từ 25 – 30 phút. Sau 20 phút ta che mặt bánh bằng giấy bạc.
Bước 3: Làm sốt dầu trứng
Nguyên liệu gồm lòng đỏ trứng gà 1 quả, muối 1/4 tsp, đường bột 30gr, nước cốt chanh 7ml, dầu ăn hướng dương 150ml.
Cho lòng đỏ trứng gà và 1/4 tsp muối đánh đều, cho thêm 7ml nước cốt chanh, tiếp tục cho 30gr đường bột vào chia làm 3 lần đánh đều. Đánh trứng với đường cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó cho ít một dầu ăn vào để trứng ngậm hết dầu mới cho tiếp. Tiếp tục đánh cho đến khi hết lượng dầu và hỗn hợp trở nên đặc hơn.
Bước 4: Làm chà bông, các bạn có thể tự thực hiện hoặc mua sẵn đều được.
Bánh chín ta trang trí bánh bằng sốt dầu trứng, sốt pho mai và chà bông cay.
Và đây chính là thành quả của chị Thu Hường:
banh mi pho mai
banh mi pho mai
banh mi pho mai

Món bánh mì phô mai không nỡ chối từ của chị Thu Hường

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn