Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà

Hôm nay, Bau.vn hướng dẫn bạn cách làm chân gà chiên mắm tại nhà đơn giản. Vị mặn ngọt, cay thơm lừng đậm đà làm bạn ăn hoài mà không chán.

Cách làm chân gà chiên mắm dùng bột chiên

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu Khẩu phần
Chân gà 10 chiếc
Bột năng 2 muỗng
Tỏi 1 củ
Ớt 3 trái
Tiêu xay 10 gram
Đường 10 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh

chan ga chien mam

2. Cách làm chân gà chiên mắm tỏi

Bước 1: Sơ chế chân gà 

Chân gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng cùng chút giấm để loại bỏ nhớt cũng như mùi hôi. Cắt bỏ các móng rồi chặt chân gà làm đôi.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và luộc sơ chân gà khoảng 3 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Lăn chân gà với bột năng 

Cho chân gà vào 1 chiếc hộp nhựa có hình trụ miệng rộng để trộn bột năng. Bạn xếp 1 lớp chân gà vào hộp, rắc bột năng lên trên rồi lại đến lượt tiếp theo.

Cuối cùng đậy nắp, dùng 2 tay xóc đều để bột năng bám đều vào chân gà mà không bị vón cục.

Bước 3: Chiên chân gà 

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn 1 chút. Đun dầu nóng già rồi lần lượt thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên. Hạ lửa nhỏ vừa và chiên cho chân gà chín vàng giòn không bị cháy xém.

Chân gà chiên chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu dính ở chân gà, khi ăn không bị ngán.

Bước 4: Công thức pha nước sốt  

Băm nhỏ tỏi và ớt. Sau đó cho 1 thìa đường, 2 muỗng nước mắm,  1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng tương ớt và 1/4 bát nước lọc đun sôi để nguội.

Quấy đều cho tan hết đường để thu được hỗn hợp bát nước sốt.

Bước 5: Hoàn thành 

Bắc 1 chiếc nồi sạch lên bếp. Cho chân gà vào, bật bếp cho nóng rồi rưới nước sốt lên trên. Để lửa vừa, đảo đều tay để sốt ngấm đều vào chân gà. Sốt khoảng 3 phút có thể cho chân gà ra đĩa và thưởng thức.

Chân gà chiên mắm không dùng bột chiên

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Khẩu phần
Chân gà 10 chân
Tỏi 2 nhánh
Hành tím 3 nhánh
Rau mùi 1 bó nhỏ
Thì là 1 bó nhỏ
Bơ lạt 20 gram
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng
Đường 4 muỗng

chan ga chien mam

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng cùng chút giấm để loại bỏ nhớt cũng như mùi hôi. Cắt bỏ các móng rồi chặt chân gà làm đôi. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và luộc sơ chân gà khoảng 3 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Ướp chân gà

Hành tỏi băm nhuyễn. Rau mùi, rau thì là làm sạch, thái nhỏ.

Đem ướp chân gà với nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hành tỏi, thì là và rau mùi trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Chiên chân gà

Bật chảo nóng, cho nhiều dầu ăn để chiên ngập hết chân gà. Khi dầu nóng, thì cho chân gà vào chiên đến khi chuyển màu vàng đều thì vớt ra. Vớt chân gà chiên ra rổ để cho ráo dầu.

Khi chảo còn nóng thì cho bơ vào mở lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để phần bơ tan chảy hết. Cho chân gà vào, đảo đều thêm vài phút cho chân gà chiên mắm bơ ngấm đều và tắt bếp.

Món chân gà chiên mắm là món nhậu hợp lý hoặc món ăn vặt cực ngon vào những ngày mát trời.

 

Nguồn : bau.vn

9X xinh đẹp tiết lộ món bún riêu cua ngon
9X xinh đẹp tiết lộ món bún riêu cua ngon "nhức nhối"

Bún riêu cua là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên tùy vào từng vùng miền và tùy vào sở thích, khẩu vị của từng gia đình mà sẽ có những cách nấu khác nhau. Bau.vn mời bạn tham khảo ngay công thức nấu món bún riêu cua của chị Lê Hiền qua bài viết dưới đây.