Cách làm pizza Keto không tinh bột vừa ngon miệng lại giảm cân hiệu quả

Bạn đang giảm cân nhưng lại thèm ăn bánh pizza? Hãy cùng bau.vn tìm hiểu cách làm pizza Keto không tinh bột vừa ngon miệng vừa giảm cân nhé!

Dưới đây là 2 cách làm pizza Keto bau.vn gợi ý cho bạn.

Cách làm pizza Keto từ rau củ

cach lam pizza keto

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Súp lơ 1 cây
Cà chua 3 quả
Hành tây 1 củ
Thịt nguội 200g
Phô mai mozzarella 100g

Cách làm

Bước 1: Sơ chế súp lơ

  • Súp lơ bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút.
  • Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Luộc và xay nhuyễn súp lơ

  • Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1.5 lít nước và đun sôi, sau đó cho súp lơ vào luộc chín trong thời gian khoảng 10 phút.
  • Sau khi luộc chín, bạn cắt nhỏ và cho súp lơ vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Luộc và xay nhuyễn cà chua

  • Tận dụng nồi nước vừa luộc súp lơ, bạn cho cà chua vào luộc chín khoảng 5 -7 phút.
  • Sau khi luộc chín, bạn bóc bỏ vỏ và đem cà chua xay nhuyễn.

Bước 4: Xào hành tây và cà chua

  • Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.
  • Sau đó cho hành tây đã thái hạt lựu cùng với cà chua xay nhuyễn vào xào.
  • Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 5: Trang trí và nướng bánh

  • Cho phần súp lơ xay nhuyễn lên khay có lót giấy nến và dàn đều để làm đế bánh.
  • Sau đó đổ hỗn hợp cà chua và hành tây lên dàn đều lên đế bánh.
  • Xếp lên ít thịt nguội và phô mai mozzarella để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Cuối cùng cho vào lò nướng, nướng bánh cho đến khi phô mai tan chảy và bánh hơi rám vàng là hoàn tất.

Cách làm pizza Keto sốt phô mai tỏi

cach lam pizza keto

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đế bánh

Phô mai mozzarella cắt nhỏ 225g
Kem phô mai 28g
Bột hạnh nhân 3/4 bát
Trứng 1 quả
Dầu olive 1 muỗng

Topping

Phô mai Parmesan nghiền nhỏ 1 bát
Heavy cream 1/2 bát
Bông cải xanh 1 bát
Phô mai mozzarella cắt nhỏ 1/2 bát
Tỏi 3 tép

Cách làm

Bước 1: Làm đế bánh

  • Cho 225g phô mai mozzarella cắt nhỏ cùng 28g kem phô mai vào lò vi sóng trong 90 giây ở nhiệt độ trung bình để phô mai tan chảy.
  • Sau đó, cho thêm 3/4 bát bột hạnh nhân và 1 quả trứng vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều.
  • Cho 1 muỗng dầu olive lên bàn tay để nhào bánh, nhào đến khi nào hỗn hợp hòa vào nhau, mịn thì vo tròn lại. Để bột lên giấy rồi cán hoặc ấn xẹp thành hình tròn vừa ăn.
  • Đặt đế bánh lên giấy giấy nến cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 204 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó lấy đế bánh ra để nguội.

Bước 2: Làm topping

  • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ, cho vào tỏi băm nhuyễn, 1 bát phô mai Parmesan nghiền nhỏ, ½ bát heavy cream, ½ bát phô mai mozzarella đã được cắt nhỏ.
  • Đun nóng hỗn hợp dưới lửa nhỏ, khuấy đều tay tầm 3 phút đến khi hỗn hợp sệt và đặc lại.
  • Để đế bánh lên bàn và cho hỗn hợp trong chảo lên bề mặt bánh, cho vừa trong lòng bánh tránh trường hợp bị đổ ra ngoài. Cho thêm bông cải xanh và phô mai vụn lên.
  • Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 – 7 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng đậm và phô mai bên trên đã tan chảy hết là hoàn thành.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.