Dưới đây là 2 cách làm pizza Keto bau.vn gợi ý cho bạn.
Cách làm pizza Keto từ rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Súp lơ | 1 cây |
Cà chua | 3 quả |
Hành tây | 1 củ |
Thịt nguội | 200g |
Phô mai mozzarella | 100g |
Cách làm
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn.
Bước 2: Luộc và xay nhuyễn súp lơ
- Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1.5 lít nước và đun sôi, sau đó cho súp lơ vào luộc chín trong thời gian khoảng 10 phút.
- Sau khi luộc chín, bạn cắt nhỏ và cho súp lơ vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Luộc và xay nhuyễn cà chua
- Tận dụng nồi nước vừa luộc súp lơ, bạn cho cà chua vào luộc chín khoảng 5 -7 phút.
- Sau khi luộc chín, bạn bóc bỏ vỏ và đem cà chua xay nhuyễn.
Bước 4: Xào hành tây và cà chua
- Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.
- Sau đó cho hành tây đã thái hạt lựu cùng với cà chua xay nhuyễn vào xào.
- Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 5: Trang trí và nướng bánh
- Cho phần súp lơ xay nhuyễn lên khay có lót giấy nến và dàn đều để làm đế bánh.
- Sau đó đổ hỗn hợp cà chua và hành tây lên dàn đều lên đế bánh.
- Xếp lên ít thịt nguội và phô mai mozzarella để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Cuối cùng cho vào lò nướng, nướng bánh cho đến khi phô mai tan chảy và bánh hơi rám vàng là hoàn tất.
Cách làm pizza Keto sốt phô mai tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đế bánh
Phô mai mozzarella cắt nhỏ | 225g |
Kem phô mai | 28g |
Bột hạnh nhân | 3/4 bát |
Trứng | 1 quả |
Dầu olive | 1 muỗng |
Topping
Phô mai Parmesan nghiền nhỏ | 1 bát |
Heavy cream | 1/2 bát |
Bông cải xanh | 1 bát |
Phô mai mozzarella cắt nhỏ | 1/2 bát |
Tỏi | 3 tép |
Cách làm
Bước 1: Làm đế bánh
- Cho 225g phô mai mozzarella cắt nhỏ cùng 28g kem phô mai vào lò vi sóng trong 90 giây ở nhiệt độ trung bình để phô mai tan chảy.
- Sau đó, cho thêm 3/4 bát bột hạnh nhân và 1 quả trứng vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều.
- Cho 1 muỗng dầu olive lên bàn tay để nhào bánh, nhào đến khi nào hỗn hợp hòa vào nhau, mịn thì vo tròn lại. Để bột lên giấy rồi cán hoặc ấn xẹp thành hình tròn vừa ăn.
- Đặt đế bánh lên giấy giấy nến cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 204 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó lấy đế bánh ra để nguội.
Bước 2: Làm topping
- Chuẩn bị một cái chảo nhỏ, cho vào tỏi băm nhuyễn, 1 bát phô mai Parmesan nghiền nhỏ, ½ bát heavy cream, ½ bát phô mai mozzarella đã được cắt nhỏ.
- Đun nóng hỗn hợp dưới lửa nhỏ, khuấy đều tay tầm 3 phút đến khi hỗn hợp sệt và đặc lại.
- Để đế bánh lên bàn và cho hỗn hợp trong chảo lên bề mặt bánh, cho vừa trong lòng bánh tránh trường hợp bị đổ ra ngoài. Cho thêm bông cải xanh và phô mai vụn lên.
- Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 – 7 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng đậm và phô mai bên trên đã tan chảy hết là hoàn thành.
Nguồn : bau.vn