Học làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn, đảm bảo ai ăn cũng đều phải nô nức khen ngon!

Trứng trưng cà chua là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn sau đây.

Trứng chưng cà chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì chúng khá dễ làm mà lại vô cùng ngon. Thế nhưng để làm nên mói trứng cà chua có độ mềm, mịn và các hương liệu hòa quyện vào nhau tạo ra hương vị chuẩn thì không hề dễ dàng một chút nào. Món ăn này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tỷ lệ chuẩn của chúng, đó cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc dù đã nấu theo công thức nhưng vẫn không ngon. Hãy cũng tìm hiểu cách làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cách làm trứng cà chua theo tỷ lệ chuẩn, đặc biệt ăn cực kỳ trôi cơm!

1. Tỷ lệ trứng so với cà chua

cach lam trung ca chua

Chắc hẳn có rất ít người để ý đến điều này. Để món trứng chưng cà chua ngon chuẩn vị, bạn cần lưu ý đến tỷ lệ trứng so với cà chua. Tỷ là 2:2, đồng nghĩa với việc 2 quả trứng sẽ đi kèm với 2 quả cà chua. Nếu ít cà chua, món ăn sẽ không đủ vị béo và khô. Còn nếu cho cà chua nhiều hơn trứng, món ăn sẽ bị loãng và kém ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể theo đổi tỷ lệ theo tùy khẩu vị. Nhưng đây chính là tỷ lệ chuẩn nhất để cho ra món trứng chưng cà chua vừa mềm vừa mịn.

2. Cách làm trứng cà chua cần chú ý đến cách đánh trứng

Cách đánh trứng rất quan trọng trong việc góp phần tạo ra món trứng chưng cà chua ngon tuyệt hảo. Bạn cần đánh mạnh trứng sau đó nâng dần tốc độ. Lưu ý, đầu đũa phải chạm được xuống đáy bát khi đánh, đánh cho trứng nổi nhiều bọt là đã đạt chuẩn.

3. Thêm dầu vào trứng khi chưng

Trong quá trình chưng trứng, bạn nên cho thêm dầu vào, đợi cho dầu nóng thì bắt đầu đổ trứng vào. Bạn nên láng dầu đều trên mặt chảo để trứng không bị sát chảo hay dính vào thành chảo. Sau khi cho trứng vào nồi, dùng phới khuất thật nhanh để trứng thấm đủ chất béo và dầu được đun nóng.

4. Bỏ đường khi xào cà chua

cach lam trung ca chua

Khi xào chua, bạn có thể bỏ đường vào để trung hòa vị của cà chua. Việc này có tác dụng làm giảm vị chua và khiến cho vị của cà chua ngon hơn. Cà chua đem đi xào phải được thái nhỏ thành từng miếng thì mới thu về được nhiều nước.

5. Tắt bếp, cho muối và bắc ra khỏi bếp

cach lam trung ca chua

Có rất ít người biết đến bí mật này. Trước khi tắt bếp, bạn nên bỏ 1 lượng muối vừa phải, sau đó mới bắc ra khỏi bếp. Sau khi cho muối, lúc này bạn cần phải đảo đều, điều này sẽ giúp hương vị của món ăn này ngon hơn, nước cà chua tiết ra một lượng vừa đủ. Đảm bảo thực hiện theo công thức này, món cà chua sẽ rất vừa miệng người ăn.

Nguồn : bau.vn