Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu súp rong biển siêu đơn giản tại nhà.
Cách nấu súp rong biển chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đậu hũ cây | 1 cây |
Hành boa rô | 1 cây |
Tóc tiên | 10g |
Bắp non | 10 trái |
Gừng | 1 củ |
Bột năng | 50g |
Nước tương | 1 muỗng canh |
Hạt nêm chay | 1.5 muỗng canh |
Đường | 1/3 muỗng canh |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sơ đậu hũ với nước sạch rồi dùng dao cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm.
- Rửa sạch bắp non sau đó cắt thành những lát mỏng.
- Boa rô lấy phần đầu trắng, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh nhỏ.
- Gừng sau khi gọt sạch vỏ, rửa sạch thì cắt thành từng sợi nhỏ.
- Rong tóc tiên đem ngâm với nước lạnh trong vòng 5 phút để cho mềm và nở ra.
- Bột năng đem pha loãng với 3 muỗng canh nước.
Bước 2: Nấu súp
- Đun sôi 1.5 lít nước.
- Khi nước đã sôi thì để lửa nhỏ và khuấy bột năng lên cho đều rồi vừa khuấy đều nồi nước vừa đổ từ từ chén bột năng vào.
- Cứ khuấy đều nồi nước đến khi thấy nước sánh lại thì cho bắp vào và khuấy lên.
- Tiếp theo là pha gia vị, trước khi cho gia vị vào nồi hãy cho vào một cái chén 1.5 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, rồi khuấy đều mọi thứ lên.
- Sau đó lại vừa khuấy đều nồi súp vừa đổ hỗn hợp gia vị vào, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Sau khi nếm gia vị xong thì bạn cho đậu hũ vào nồi và khuấy nhẹ lên.
- Bây giờ hãy vớt tóc tiên lên, vắt cho sạch nước và dùng kéo cắt nhỏ ra rồi vừa khuấy nồi súp vừa rắc tóc tiên vào.
- Khuấy nhẹ đến khi thấy nồi súp sôi thì cho hành boa rô cùng gừng vào khuấy đều là có thể tắt bếp thưởng thức rồi.
Cách nấu súp rong biển tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tôm tươi | 3 con |
Rong biển khô | 5g |
Cà rốt | 1/4 củ |
Hành lá | 1 ít |
Bột năng | 1 thìa cafe |
Đường phèn | 5g |
Giấm | 1 muỗng canh |
Muối | 1/2 thìa cafe |
Hạt nêm | 1.5 thìa cafe |
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế rong biển
- Ngâm vào tô nước lạnh trong vòng 5 – 10 phút cho rong biển nở ra.
- Tiếp theo, để làm sạch nhớt và loại bỏ mùi tanh, bạn cho 1 muỗng canh giấm vào rong biển đang ngâm.
- Sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.
Bước 2: Sơ chế và nêm gia vị tôm
- Tôm rửa sạch, lột sạch vỏ và rút chỉ rồi dùng dao băm nhỏ.
- Gọt sạch vỏ 1/4 củ cà rốt, rửa sạch rồi nạo nhuyễn.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Sau đó, cho tất cả tôm băm nhỏ, cà rốt nạo nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Nấu súp
- Đun sôi 500ml nước với lửa vừa.
- Sau khi nước đã sôi, lần lượt cho tôm vo viên vào nồi, rồi tiếp tục đun khoảng 10 phút.
- Tiếp theo, cho rong biển đã sơ chế vào nồi và đun thêm khoảng 5 phút thì nêm vào nồi 1 thìa cafe hạt nêm, 5g đường phèn.
- Sau khoảng 3 phút nêm gia vị, hòa tan 1 thìa cafe bột năng với 1 ít nước, rồi cho hỗn hợp bột năng pha loãng vào nồi súp.
- Tiếp tục nấu sôi súp thêm 10 phút.
- Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp là có thể thưởng thức ngay rồi.
Nguồn : bau.vn