“Chồng người ta” nấu cơm cữ cho vợ tươm tất khiến nhiều người khen ngợi hết lời

Ông bố trẻ Hùng Cường nấu cơm cữ cho vợ vừa ngon, đầy đủ dinh dưỡng lại vô cùng đẹp mắt. Điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải người chồng nào cũng có thể thực hiện được.
Mới đây ông bố trẻ Lưu Hùng Cường sinh năm 1995 quê ở Vĩnh Phúc, hiện đang sinh sống tại Sóc Sơn Hà Nội đã chia sẻ một loạt hình ảnh các mâm cơm cữ nấu cho vợ lên một hội nhóm trên Facebook. Sau chi chia sẻ bài viết này Hùng Cường đã nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Có những bình luận dành cho ông bố trẻ: “Chồng quốc dân đây rồi”; “Có ông chồng ấm lòng ghê ạ”; “Vợ bác này chắc tu 9 kiếp trước mới gặp được người chồng tuyệt vời như thế. Chúc cả nhà luôn tràn đầy yêu thương và hạnh phúc mãi nhé”; “Ngưỡng mộ tất cả những ông chồng chăm vợ cữ”…
Được biết Hùng Cường hiện đang làm bất động sản có sở thích nấu ăn, nuôi động vật và du lịch. Còn bà xã đang làm quản lí nhân sự của một hãng điện thoại.
Hình ảnh gia đình nhỏ hạnh phúc 
Hùng Cường chia sẻ với Bau.vn: “Mình nấu từ ngày mình lấy vợ cho đến bây giờ, kể cả việc chăm con, nấu cho con ăn. Nấu ăn là công việc hàng ngày, hàng bữa là niềm vui đối với mình. Thời gian cữ của vợ mình thì mình nấu kèm 2 vợ chồng ăn, thích ăn món gì nấu món đó nhưng vẫn trong khuôn khổ kiêng tránh những món ảnh hưởng tới mẹ sau sinh vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho mẹ. Trộm vía vợ mình sữa về rất nhiều“.
Trong xã hội có không ít những trường hợp những người chồng gia trưởng, không muốn phụ giúp vợ việc nhà, luôn cho rằng việc nhà, cơm nước dĩ nhiên là việc người vợ nên làm, người chồng chỉ cần làm việc lớn… Trái hẳn với quan điểm đó, ông bố trẻ Hùng Cường cho biết thêm: “Đối với bản thân mình thấy việc vào bếp nó không khó. Việc phụ vợ nội trợ là đương nhiên khi các ông chồng rảnh, chúng ta không nấu nhưng có thể phụ vợ sơ chế và dọn dẹp. Chúng ta không nên áp đặt việc nội trợ vào bếp là của phụ nữ… Cánh đàn ông có thể làm được, có thể nấu rất ngon. Có thể thấy các đầu bếp thường là đàn ông và tỉ lệ đàn ông là rất nhiều, nhiều hơn phụ nữ. Vậy nên các anh chồng hãy bỏ nỗi sợ hãi khi vào bếp…”

Khi được hỏi về những cảm nhận, cảm xúc của bà xã khi được nấu cơm cữ, chăm sóc cẩn thận, chu đáo như vậy. Hùng Cường đã không giấu được sự hạnh phúc: “Vợ mình cảm thấy vui, được yêu thương, chăm sóc, điều này khiến tình cảm vợ chồng càng khăng khít bền chặt. Vợ mình cũng hay đi khoe với người khác nữa“.

Được biết bà xã của Hùng Cường sinh con vào thời điểm mùa đông. Thời điểm đó thực phẩm rau củ không được phong phú, các thực đơn là do bà xã thích ăn gì thì nấu theo thực đơn đó.

Dưới đây là một số món ăn mà bạn Lưu Hùng Cường nấu cho vợ của mình, cả nhà hãy cùng tham khảo:

Tôm nõn rim thịt, canh sườn ngô, lựu

Gà rang, bầu xào tôm, hồng xiêm

Thịt áp chảo, giò, rau lang, đu đủ

Cá bống chiên, susu, canh sườn bí, nho

Cua mực trứng hấp, thịt áp chảo, rau lang.

Thường xuyên lựa chọn rau lang trong bữa ăn vì mùa đông không có nhiều loại rau, rau ngót cũng hiếm nên ăn rau lang rất tốt cho mẹ 

com cuThịt áp chảo, khoai tây xào, canh xương

Tim xào, rau má nấu thịt băm, đu đủ

com cuThịt thăn bỏ lò, nấm đùi gà, canh móng giò, vú sữa

com cuThịt rang, đù gà hấp, bầu luộc, đu đủ

com cuThịt thăn hấp, củ cải, canh xương, bưởi

com cuĐậu rán, tim xào ngô bao tử, hồng xiêm

Đây chỉ là số ít trong số nhiều mâm cơm cữ mà ông bố trẻ Hùng Cường chia sẻ. Nhìn bữa ăn nào cũng tươm tất, đẹp mắt với thực đơn khoa học, đủ dinh dưỡng dành cho mẹ sau sinh. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

 

 

Nguồn : bau.vn