Cuối tuần vào bếp cùng làm món chân gà lắc thập cẩm cho gia đình

Cuối tuần làm gì? Hãy cùng vào bếp để chuẩn bị món chân gà lắc thập cẩm chắc chắn hội mê chân gà nhất định không thể bỏ qua món này.

Nếu là một “fan của chân gà”, chắc hẳn chị em không còn lạ gì sức gây nghiện của món ăn này. Chỉ cần nghĩ đến thôi là tuyến nước bọt đã hoạt động mạnh mẽ lắm rồi! Chân gà sả tắc là món chân gà phổ biến được nhiều chị em biết đến nhất, nhưng cách chế biến mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thậm chí còn đỉnh hơn.

Nguyên liệu

500gr chân gà

100gr trứng gà non, 50gr mề gà, 50gr tai heo, 50gr sụn ức gà, 50gr tôm khô

1 quả xoài, 8-10 quả cóc non

4 quả ớt khô

1 củ gừng, 1 củ hành tím, 1 quả ớt tiêu xanh, 4-5 nhánh tỏi

Gia vị: Ớt sa tế, nước mắm, đường, dầu điều, bột nghệ, tương ớt

Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Chặt đôi 500gr chân gà, cắt mỏng rồi rửa sạch. Sụn ức gà rửa sạch, tách bớt phần mỡ. Pha vào chén nhỏ 2 muỗng canh dầu điều và 1 muỗng canh bột nghệ. Khuấy đều cho tan. Cho chân gà và sụn gà ướp với bột nghệ cho lên màu đẹp, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với vài lát gừng thái mỏng cho thơm.

Cho một chút gia vị vào cho món ăn hấp dẫn.

Hấp chân gà cách thủy

Với các loại topping còn lại, chị em hãy rửa sạch và cho vào nồi luộc chín với gừng. Tai heo và mề gà sau khi luộc, cắt miếng vừa ăn. Riêng trứng non luộc lòng đào, sau khi luộc chín đem cắt đôi.

chân gà

Xoài gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Cóc non bào vỏ, cắt đôi.

chân gà

Cắt từng lát xoài

chân gà

Bên cạnh đó, các bạn có thể cho thêm cóc vào để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Tiếp đến, chị em hãy tiến hành làm sốt trộn: Tôm khô ngâm mềm, xay nhuyễn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó hành tỏi ớt và tiêu xanh vào phi vàng, kế đến cho vào 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh ớt khô, 6 muỗng canh ớt sa tế, đảo đều cho hòa quyện.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng