Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai chuẩn xác nhất mà mẹ cần biết

Ốm nghén cũng là một trong những dấu hiện nhận biết giới tính của bé và nhiều ý kiến cho rằng nếu mang thai bé trai mẹ nghén ít.

Để có thể biết được mang thai bé trai hay gái, mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm một vài dấu hiệu mới về kinh nghiệm bầu con trai dưới đây, giúp hiểu rõ hơn bé trai mẹ ốm nghén ít hay nhiều.

Kết quả xét nghiệm máu của mẹ

Dựa vào kết quả xét nghiệm máu của cơ thể người mẹ có thể nhận biết mang thai bé trai hay bé gái. Nếu kết quả cho ra chỉ số B-HCG < 0,4 và chỉ số APP > 1,0 thì mang bé trai. Nếu chỉ số B-HCG > 0,8 đồng thời chỉ số APP < 1,0, có nghĩa bạn sinh bé gái đó nhé.

Nhịp tim của bé 

Ngay trong tuần thứ 6 của thai kỳ, mẹ đã nhanh chóng nghe thấy những âm thanh đầu tiên từ nhịp tim của bé khi siêu âm. Đây hoàn toàn là dấu hiệu ăn mừng trong hạnh phúc, bởi nó sẽ cho bạn biết rõ sự sống của con đã và đang dần hình thành rồi.

Kết quả hình ảnh cho nhịp tim của bé

Nhiều người có quan điểm, nhịp tim đầu tiên có thể đập dưới 140 lần/phút là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất, còn nếu trên 140 là bé gái. Thế nhưng, cũng không một cơ sở khoa học nào giải thích cho điều này chuẩn đến từng cen ti mét cả.

Bàn tay khô ráp 

Bầu bé trai, tức là hormone sẽ tiết ra nhiều khiến đôi bàn tay của mẹ trở nên khô cứng, thô ráp trong quá trình mang thai. Do đó, sờ đôi bàn tay của mình mà không thấy mịn màng, mềm mại thì đừng nên lo lắng quá nhé.

Tóc mọc nhanh hơn

Tóc mọc với tốc độ nhanh sẽ là bé trai. Đây chính là lý do vì sao khi mang thai bé trai, mẹ thường hay có mái tóc đẹp, mượt mà đến thế.

Kết quả hình ảnh cho tóc bà bầu mọc nhanh

Khuôn mặt thay đổi hẳn

Mẹ bầu nào có khuôn mặt gầy, góc cạnh sẽ là dấu hiệu mẹ bầu bé trai và ngược lại mặt tròn bầu bĩnh, mũm mĩm hơn chắc chắn sinh bé gái.

Chân lạnh khi mang thai

Dựa vào đôi bàn chân cũng giúp làm rõ hơn về việc bé trai mẹ nghén ít. Như mọi người đồn rằng, mẹ bầu bé trai thì đôi chân bị lạnh, đặc biệt vào ban đêm và ngược lại.

Kết quả hình ảnh cho chân lạnh khi mang thai

Nguồn : bau.vn