Đông trùng hạ thảo: Những tác dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe bà bầu

Mặc dù ai cũng biết rằng đồng trùng hạ thảo là loại thảo dược quý, tốt cho sức khỏe nhưng đối với bà bầu thì như thế nào, có tốt không?

Đông trùng hạ thảo là một chi nấm ký sinh cực tốt cho bà bầu, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng. Khi những loại nấm này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế mô của ấu trùng và nảy mầm thành các thân dài, mảnh mọc bên ngoài cơ thể vật chủ.

bà bầu

Phần còn lại của ấu trùng và nấm được thu hái thủ công, phơi khô và sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Từ nhiều thế kỷ, đông trùng hạ thảo đã được dùng để điều trị mệt mỏi, ốm yếu, bệnh thận và yếu sinh lý. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất từ đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe của bà bầu. Trong số đó, nổi bật nhất là các tác dụng như:

Chống lại tình trạng viêm nhiễm

Các tế bào của con người tiếp xúc với đông trùng hạ thảo sẽ làm ức chế các protein đặc biệt làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể.

Phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh rất dễ mắc phải các chứng viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, việc dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp ích cho việc bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng viêm nhiễm trong thai kỳ và sau khi sinh.

Tăng sức dẻo dai

Đông trùng hạ thảo giúp cơ thể tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Điều này giúp cơ thể cải thiện nồng độ oxy trong máu, đặc biệt là khi bà bầu tập thể dục.

bà bầu

Tốt sức khỏe tim mạch

Trong khi đó ở giai đoạn mang thai, chị em rất dễ bị tổn thương tim, mạch do sự chèn ép của thai nhi và cơ thể tăng cân nhanh chóng. Do đó, việc dùng đông trùng hạ thảo có thể giúp bà bầu bảo vệ tim mạch trong thai kỳ.

Chống lão hóa

Nghiên cứu chỉ ra rằng nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm mệt mỏi, tăng cường sức mạnh và ham muốn tình dục. Phụ nữ mang thai luôn trong tình trạng mệt mỏi có thể dùng đông trùng hạ thảo để bồi bổ, lấy lại sức lực.

Kết quả hình ảnh cho trà đông trùng hạ thảo

Quản lý bệnh tiểu đường loại 2

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ do sự thay đổi hormone và mất cân bằng trong việc bổ sung dinh dưỡng. Đông trùng hạ thảo có chứa một loại đường đặc biệt nên có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ.

Tiểu đường là một căn bệnh khiến cơ thể không sản xuất hoặc không đáp ứng với hormone insulin, thường vận chuyển đường glucose vào tế bào để tạo năng lượng.

Chống lại khối u

Nghiên cứu cho thấy, đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt trong việc làm chậm sự phát triển của các khối u nhờ khả năng ức chế nhiều loại tế bào ung thư. Trong khi đó, phụ nữ nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng rất dễ mắc phải ung thư vú, ung thư tử cung. Vì vậy, việc dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các loại ung thư này

Kết quả hình ảnh cho trà đông trùng hạ thảo

Nguồn : bau.vn