Gợi ý cho cách làm các món ăn vặt lành mạnh cho bé

Nếu mẹ vẫn còn băn khoăn không biết làm sao để lựa chọn món ăn vặt bổ sung năng lượng nhưng vẫn tốt cho sức khỏe của bé thì trong bài viết dưới đây Bau.vn sẽ gợi ý cách làm một vài món ăn vặt lành mạnh cho bé.

Những món ăn vặt lành mạnh cho bé sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng sau một khoảng thời gian vui chơi.

Món ăn vặt lành mạnh cho bé: Hoa quả dầm yến mạch

 

Nguyên liêu cần chuẩn bị

  • 50g dưa hấu
  • 50g mít
  • 50g dâu tây
  • 50g xoài
  • 50g bơ
  • 50g táo
  • 50g nho
  • 1 hộp sữa chua
  • Sữa đặc
  • 20ml sữa tươi
  • Yến mạch

(Có thể chuẩn bị trái cây theo mùa hoặc theo sở thích của bé)

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch nho, dâu tây, táo rồi cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Gọt vỏ, bỏ hạt các loại quả còn lại rồi cắt miếng vừa ăn

Bước 3: Cho tất cả hoa quả đã cắt vào một bát tô

Bước 4: Cho sữa đặc, sữa tươi và sữa tươi vào bát hoa quả và trộn đều. Lưu ý: Trộn nhẹ tay để tránh trái cây bị nát

Bước 5: Chia thành các cốc nhỏ

Bước 6: Cho đá đập nhỏ hoặc xay bằng máy xay sinh tố

Bước 7: Thêm ngũ cốc là hoàn thành.

Món ăn vặt lành mạnh cho bé: Trứng đúc sữa tươi

Nguyên liêu cần chuẩn bị

  • 200ml sữa
  • 2 giọt tinh dầu vani
  • 2 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm

Bước 1: Đánh trứng. Từ từ rót sữa vào trứng và khuấy nhẹ nhàng, sau đó lọc lại cho mịn

Bước 2: Thêm vani vào hỗn hợp trứng và sữa

Bước 3: Đổ vào từng cốc hoặc bát nhỏ và bọc lại bằng màng thực phẩm rồi chojxc thủng vài lỗ

Bước 4: Hấp với lửa to trong 3 phút rồi hạ nhỏ lửa hấp tiếp 10 phút

Bước 5: Để vài tủ lạnh trong 1 giờ là có thể sử dụng

Lưu ý: Nếu muốn ăn ngọt hơn thì bạn có thể thêm đường cát từ bước đánh trứng

Món ăn vặt lành mạnh cho bé: Sữa chua phô mai

Nguyên liêu cần chuẩn bị

  • Nửa hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua có đường
  • 40gr phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước lọc
  • Rây
  • 15 hũ thủy tinh đựng sữa chua

Cách làm

Bước 1: Nghiền nhuyễn phô mai ra bằng thìa rồi đánh tan cùng với sữa đặc

Bước 2: Hòa nước lọc và sữa tươi, rồi cho lên bếp cho đun ấm nóng, không được đun sôi vì nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men. Rót 1 nửa vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho tan rồi đổ nốt phần còn lại vào

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ sữa chua vào, khuấy nhẹ tay

Bước 4: Lọc lại qua rây cho mịn

Bước 5: Rót vào từng hũ nhỏ, đậy nắp hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm. Đừng rót quá đầy để tránh bị tràn khi ủ

Bước 6: Ủ sữa chua bằng 1 trong 3 cách dưới đây

  • Ủ bằng thùng xốp: Xếp sữa chua vào thùng xốp rồi đổ nước ấm ngập đến nửa hũ sữa chua. Đóng nắp thùng ủ trong 10- 12 tiếng.
  • Ủ bằng lò nướng: Đặt các hũ sữa chua vào một khay sâu lòng, đổ nước ấm ngập khay và nướng ở nhiệt độ 100°C trong khoảng 10 phút. Ủ thêm khoảng 6- 8 tiếng.
  • Cho các hũ vào máy ủ và ủ theo thời gian máy quy định.

Bảo quản trong nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, dùng trong khoảng 5 đến 7 ngày.

Nguồn : bau.vn