Những món ăn vặt lành mạnh cho bé sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng sau một khoảng thời gian vui chơi.
Món ăn vặt lành mạnh cho bé: Hoa quả dầm yến mạch
Nguyên liêu cần chuẩn bị
- 50g dưa hấu
- 50g mít
- 50g dâu tây
- 50g xoài
- 50g bơ
- 50g táo
- 50g nho
- 1 hộp sữa chua
- Sữa đặc
- 20ml sữa tươi
- Yến mạch
(Có thể chuẩn bị trái cây theo mùa hoặc theo sở thích của bé)
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch nho, dâu tây, táo rồi cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Gọt vỏ, bỏ hạt các loại quả còn lại rồi cắt miếng vừa ăn
Bước 3: Cho tất cả hoa quả đã cắt vào một bát tô
Bước 4: Cho sữa đặc, sữa tươi và sữa tươi vào bát hoa quả và trộn đều. Lưu ý: Trộn nhẹ tay để tránh trái cây bị nát
Bước 5: Chia thành các cốc nhỏ
Bước 6: Cho đá đập nhỏ hoặc xay bằng máy xay sinh tố
Bước 7: Thêm ngũ cốc là hoàn thành.
Món ăn vặt lành mạnh cho bé: Trứng đúc sữa tươi
Nguyên liêu cần chuẩn bị
- 200ml sữa
- 2 giọt tinh dầu vani
- 2 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm
Bước 1: Đánh trứng. Từ từ rót sữa vào trứng và khuấy nhẹ nhàng, sau đó lọc lại cho mịn
Bước 2: Thêm vani vào hỗn hợp trứng và sữa
Bước 3: Đổ vào từng cốc hoặc bát nhỏ và bọc lại bằng màng thực phẩm rồi chojxc thủng vài lỗ
Bước 4: Hấp với lửa to trong 3 phút rồi hạ nhỏ lửa hấp tiếp 10 phút
Bước 5: Để vài tủ lạnh trong 1 giờ là có thể sử dụng
Lưu ý: Nếu muốn ăn ngọt hơn thì bạn có thể thêm đường cát từ bước đánh trứng
Món ăn vặt lành mạnh cho bé: Sữa chua phô mai
Nguyên liêu cần chuẩn bị
- Nửa hộp sữa đặc
- 1 hộp sữa chua có đường
- 40gr phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
- 220ml sữa tươi không đường
- 200ml nước lọc
- Rây
- 15 hũ thủy tinh đựng sữa chua
Cách làm
Bước 1: Nghiền nhuyễn phô mai ra bằng thìa rồi đánh tan cùng với sữa đặc
Bước 2: Hòa nước lọc và sữa tươi, rồi cho lên bếp cho đun ấm nóng, không được đun sôi vì nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men. Rót 1 nửa vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho tan rồi đổ nốt phần còn lại vào
Bước 3: Nhẹ nhàng đổ sữa chua vào, khuấy nhẹ tay
Bước 4: Lọc lại qua rây cho mịn
Bước 5: Rót vào từng hũ nhỏ, đậy nắp hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm. Đừng rót quá đầy để tránh bị tràn khi ủ
Bước 6: Ủ sữa chua bằng 1 trong 3 cách dưới đây
- Ủ bằng thùng xốp: Xếp sữa chua vào thùng xốp rồi đổ nước ấm ngập đến nửa hũ sữa chua. Đóng nắp thùng ủ trong 10- 12 tiếng.
- Ủ bằng lò nướng: Đặt các hũ sữa chua vào một khay sâu lòng, đổ nước ấm ngập khay và nướng ở nhiệt độ 100°C trong khoảng 10 phút. Ủ thêm khoảng 6- 8 tiếng.
- Cho các hũ vào máy ủ và ủ theo thời gian máy quy định.
Bảo quản trong nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh, dùng trong khoảng 5 đến 7 ngày.
Nguồn : bau.vn