Học cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực đỉnh

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với món bánh bông lan thơm, mềm, hấp dẫn. Các bạn đã biết cách biết làm món bánh này bằng chảo chống dính chưa? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Bánh bông lan là loại bánh quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Thông thường bánh bông lan được làm bằng lò nướng, cũng có khi sáng tạo hơn thì làm bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, hay cũng có thể làm bánh bằng lò vi sóng…vv. Nhưng sáng tạo hơn nữa thì phải kể tới được làm bằng chảo chống dính.
Mới đây, anh Đinh Vũ Quang Cường đã chia sẻ bí quyết làm bánh bông lan bằng chảo chống chính cực đơn giản mà vẫn không kém phần hấp dẫn.
banh bong lan
Hình ảnh của anh Đinh Vũ Quang Cường cực điển trai cùng món bánh của mình

Nguyên liệu làm bánh

  • 4 quả trứng gà
  • Sữa tươi không đường
  • Bột mì

Cách làm bánh bông lan bằng chảo cực đơn giản

Bước 1: Tách lòng trắng, lòng đỏ trứng
banh bong lan
Các bạn nên đánh trứng thật kỹ, như anh Quang Cường hài hước nói: “Đánh tay to” mới được thành quả bánh bông mịn
Bước 2: Trọn phần lòng đỏ trứng với 40ml sữa tươi không đường đánh tan, rồi sau đó thêm 60g bột mì.
banh bong lan
Bước 3: Phần lòng trắng trứng trộn với 40g đường sau đó đánh bông. Thời gian đánh trứng mất khoảng gần 10 phút. Các bạn có thể cho thêm chút muối trong quá trình đánh lòng trắng.
Bước 4: Trộn 2 phần lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Cụ thể, trộn 1/2 trắng vào đỏ. Rồi sau đó đổ hỗn hợp vào trắng. Các bạn có thể thêm một chút vanila.
Bước 5: Cho hỗn hợp trên vào chảo. Trong chảo có một lớp dầu mỏng, rót hỗn hợp vào rán nhỏ lửa. Các bạn cũng có thể làm 2 lớp cho dày sau đó lật lại.
cach lam banh bong lan
Thành quả: Bánh xốp, đàn hồi và rất ngon các bạn nhé!
Với cách làm bánh bông lan đơn giản này, chúc các bạn thành công!

Nguồn : Sức Khỏe 24h