Học cách làm bánh tart tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Bánh tart là một loại bánh có nguồn gốc lâu đời từ phương Tay với vỏ giòn xốp và nhân béo ngậy. Cùng Bau.vn học ngay cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu nhé.

Dưới đây là 3 cách làm bánh tart đơn giản bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng dành cho bạn.

Cách làm banh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

cach lam banh tart

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đế bánh tart 10 cái
Trứng gà 2 quả
Sữa tươi không đường 150ml
Sữa đặc 3 muỗng canh

Cách làm

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa đặc. Khuấy đều trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thấy hỗn hợp sữa ấm nóng, bốc khói thì tắt bếp.
  • Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Xếp các đế bánh tart vào bên trong nồi và nướng ở 180 độ C trong vòng 4 phút.
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng đế bánh tart rồi tiếp tục nướng thêm 7 phút ở 180 độ C là hoàn tất.

Cách làm bánh tart mặn bằng nồi chiên không dầu

cach lam banh tart

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đế bánh tart 5 cái
Thịt heo xay 100g
Pate gan 80g
Hành tây 1/2 củ
Muối/ tiêu 1 ít
Ớt bột 1 ít
Phô mai mozzarella 1 ít

Cách làm

  • Cho vào tô thịt 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu, 80gr pate gan, 1 ít muối, tiêu và ớt bột rồi trộn đều.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
  • Dùng nĩa xăm đều vào đế bánh rồi đem đi nướng 180 độ trong 5 phút.
  • Cho nhân vào giữa bánh rồi đem đi nướng lần 2 ở 150 độ trong vòng 10 phút đến khi nhân bánh chín.
  • Khi nhân bánh chín, phủ lên mặt 1 ít phô mai mozzarella và nướng lần cuối trong 5 phút ở 180 độ C là hoàn thành.

Công thức làm bánh tart mặn sốt thịt bằm

cach lam banh tart

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đế bánh tart 8 cái
Phô maii mozzarella 1 ít
Thịt lợn xay nhỏ 100g
Hành tây 1 củ
Cà chua 2 quả
Hành khô 1 củ
1 muỗng canh
Pate gan 1/2 hộp
Tương cà chua 1 ít
Đường, tiêu, lá húng quế khô 1 it

Cách làm

  • Hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu.
  • Cà chua bỏ bỏ, bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Cho bơ vào chảo và phi thơm hành khô.
  • Khi hành đã vàng, cho tiếp hành tây vào, đảo đều.
  • Lần lượt cho thịt xay và cà chua vào với lửa vừa.
  • Khi thịt đã nhừ cho tương cà vào, thêm pate để sốt sánh mịn. Khi hỗn hợp sánh và hoà quyện lại thì nêm thêm đường và hạt tiêu tùy theo khẩu vị.
  • Rắc thêm ít lá húng quế khô.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong sốt, đổ ra bát cho nguội bớt rồi múc sốt vào đế bánh Tart và trải phô mai Morrazella lên trên.
  • Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 10 phút (nên ước lượng thời gian nướng cho phù hợp với từng nồi) là hoàn thành.

Nguồn : bau.vn