Lợi ích tuyệt vời của quế đối với sức khỏe bà bầu

Quế là gia vị đặc trưng với hương thơm nồng, có thể chế biến cùng nhiều món ăn để thêm phần hấp dẫn. Vậy bà bầu ăn quế mang lại những lợi ích gì?

Những tác dụng của quế với sức khỏe bà bầu

Trong thực phẩm, quế không được sử dụng nhiều nên tác dụng của nó thường không đáng kể. Tuy nhiên, bà bầu cũng nên tham khảo nếu có sở thích ăn vỏ quế hay cho vào thức uống hàng ngày.

1. Tác dụng của quế giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm

Việc mang thai có thể khiến hệ miễn dịch của mẹ suy yếu và dễ bị cúm, cảm mạo cùng nhiều hình thức nhiễm khuẩn khác. Quế chứa các chất chống oxy hóa như polyphenol giúp cơ thể chống lại các gốc tự do có thể phá hủy tế bào và gây bệnh. Chất oxy hóa trong quế có thể giúp bà bầu phòng ngừa nhiễm khuẩn và nhiễm nấm.

Lợi ích tuyệt vời của quế

Lợi ích tuyệt vời của quế với bà bầu

2. Quế giúp giảm đau nhức xương khớp

Bà bầu thường bị chuột rút (vọp bẻ) vào ban đêm và sáng sớm, chưa kể bạn còn bị đau chân và xương khớp, đặc biệt đau hai bên đùi. Quế có hoạt chất chống viêm, giúp xoa dịu xương khớp và cơ bắp.

3. Tác dụng của quế giúp hạ huyết áp

Quế có thể giúp cải thiện huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, ngăn ngừa các nguy cơ tiểu đường và tiểu đường loại 2.

4. Công dụng của quế giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ insulin, khiến đường huyết tăng giảm bất ổn. Polyphenol trong quế có thể giúp điều hòa đường huyết bằng cách tăng độ nhạy cảm insulin, cho phép cơ thể sử dụng glucose hiệu quả hơn.

Lợi ích tuyệt vời của quế

Lợi ích tuyệt vời của quế giúp ngăn tiểu đường thai kỳ

5. Giảm ốm nghén

Cơn ốm nghén dai dẳng có thể khiến bà bầu thường xuyên buồn nôn, người mệt mỏi. Thêm quế vào một số món ăn hàng ngày sẽ giúp bà bầu làm giảm những triệu chứng này.

Bà bầu ăn quế bao nhiêu là an toàn?

Theo nghiên cứu, sử dụng từ 1 – 6g quế mỗi ngày sẽ an toàn cho người trưởng thành. Tuy nhiên trên thực tế, không có số lượng khuyến nghị lượng quế hàng ngày dành cho bà bầu. Do đó, bà bầu có thể lấy ít hơn lượng quế cho ngưới lớn. Bà bầu ăn quế ở mức cho phép cũng mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng