Lợi ích tuyệt vời của sá sùng với bà bầu

Hiện nay, mọi người truyền tai nhau rằng Sá sùng giống như một loại thần dược vậy. Nhiều người không khỏe mua sá sùng về thấy kết quả cải thiện rõ rệt nên nó đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người trong đó có phụ nữ mang thai.

Sá sùng là gì?

Sá sùng hay còn gọi là địa sâm là một loài giun biển có màu nâu đỏ, thân có nhiều vân ngang nhỏ và chứa nhiều cát bên trong. Mỗi con sá sùng thường có chiều dài khoảng 5 – 10cm nhưng cũng có thể lên đến 15 – 40cm. Đây được coi là một loại hải sản giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe. Trong Đông y, sá sùng còn được coi như một vị thuốc giúp bồi bổ và thanh mát cơ thể. Vì thế không thể phủ nhận lợi ích của sá sùng với bà bầu.

Loại thực phẩm này ăn được ở cả dạng tươi và khô. Ở dạng tươi, sá sùng đôi khi cuộn mình lại thành những hạt nhỏ như hạt đậu. Sá sùng khô thường được sử dụng để tạo hương vị cho nước dùng của các món ăn miền Bắc. Đây cũng là một nguyên liệu được ưu chuộng trong ẩm thực Trung Quốc.

Lợi ích của sá sùng với bà bầu

Sá sùng rất tốt cho phụ nữ mang thai

Sá sùng có giá trị dinh dưỡng rất cao, được mệnh danh là Sâm Biển. Các chất trong con này rất cần thiết cho sức khỏe. Những chất dinh dưỡng đó thật không dễ dàng tìm thấy trong các loại thực phẩm khác.

Thành phần dinh dưỡng của sá sùng gồm có: 18 axit amin chiếm khoảng hơn 10%, glycin, alanin, glutamin, succinic, taurin. Ngoài ra sá sùng rất giàu khoáng chất với hơn 17 nguyên tố khoáng.

Là loài sinh vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng nên tác dụng của sá sùng rất tốt đối với sức khỏe mẹ bầu. Bà bầu ăn sá sùng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, với việc thường xuyên dùng các món ăn được chế biến từ sá sùng, mẹ bầu còn ngăn ngừa được chứng đau răng, sưng lợi! Không chỉ có ích cho mẹ, sá sùng còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi giúp thai nhi phát triển tốt. Vậy nên mẹ bầu hãy yên tâm sử dụng sá sùng nhé!

Lợi ích của sá sùng

Cháo sá sùng bổ dưỡng

Trong số các đặc sản biển có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu cao như Hải Sâm,Vi Cá Mập. Sá sùng đặc biệt được đánh giá cao bởi nó có hương vị rất thơm, ngon. Nếu như chỉ nấu riêng Vi Cá Mập hay Hải Sâm thì hương vị của chúng sẽ không ngon mà cần phải kết hợp với một số thực phẩm khác để tạo nên các món ăn hấp dẫn.

Tác dụng của sá sùng đối với sức khỏe là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu thêm về hàm lượng dinh dưỡng trong sá sùng cũng như những tác dụng sức khỏe của loại nguyên liệu này. Nếu có thể, bạn cũng nên hỏi bác sĩ về lượng sá sùng mình nên ăn một ngày để không bổ sung quá nhiều dinh dưỡng.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng