Mắc phải những sai lầm giảm cân sau, bạn càng cố giảm càng tăng cân!

Không thể giảm cân được chỉ vì mắc phải những sai lầm giảm cân sau, khiến bạn mãi không gầy. Tìm hiểu lý do ngay trong bài viết sau của Bau.vn!

Giảm cân là một quá trình tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Thời gian, kiên trì và nhân nại chính là một trong số yếu tố đó. Đúng vậy, đẹp tự nhiên không không tự nhiên mà đẹp. Chị em cần xác định được mục tiêu và kế hoạch giảm cân rõ ràng cho bản thân để lấy được nguồn cảm hứng cũng như tinh thần luyện tập và thay đổi bản thân mình. Nếu bạn đang thắc mắc rằng bạn đã từng cố gắng thực hiện rất nhiều cách giảm cân khác nhau nhưng không thành công. Nguyên nhân là do bạn gặp phải sai lầm khi giảm cân. Để Bau.vn chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà các chị em hay mắc phải nhất nhé!

5 sai lầm giảm cân mà các chị em thường mắc phải

1. Nhịn ăn

Nhịn ăn giảm cân là một trong những sai lầm thường gặp nhất ở nhiều người. Nhịn ăn sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt năng lượng và đói, bạn sẽ cung cấp thực phẩm bù vào cơ thể sau các bữa nhịn ăn khiến cho chất béo tích tụ, làm cho cơ thể không giải phóng được chất béo và mỡ thừa khiến cân nặng càng tăng nhanh hơn.

2. Ăn nhiều hoặc quá ít calo

Bạn buộc phải cắt giảm lượng calo nạp vào hàng ngày khi giảm cân. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện và kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể. Vì thế, bạn dễ mắc phải những sai lầm trong quá trình giảm cân, nhưng không có nghĩa là giảm toàn bộ thực phẩm từ động vật, thay vào đó là sản phẩm thanh đạm hơn.

3. Loại bỏ protein ra khỏi thực đơn

sai lam khi giam can

Protein là chất đạm cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, bổ sung năng lượng quan trọng giúp duy trì sự sống. Khi cắt bỏ thành phần này khỏi chế độ ăn kiêng giảm cân chính là một trong những sai lầm trong suốt quá trình giảm cân, gây nguy hiểm với sức khỏe. Vì thế, mỗi ngày bạn nên bổ sung một lượng protein vừa đủ.

4. Sai lầm giảm cân: Nói không với chất béo

Chất béo có thể là thủ phạm gây thừa mỡ, tăng cân, nhưng nó lại là thành phần cần thiết để nuôi hoạt động cơ thể. Ngoài ra, chất béo giúp cơ thể cảm nhận các hormone điều chỉnh sự thèm ăn. Nếu thiếu chất béo sẽ tạo cảm thác đói, thèm ăn nhiều hơn. Từ đó, cơ thể không những không giảm được cân mà còn tăng cân trở lại.

5. Không ăn kiêng

sai lam khi giam can

Như bạn đã biết muốn giảm cân hiệu quả cần kết hợp điều độ giữa ăn kiêng giảm cân, tập luyện và sinh hoạt điều độ. Giảm cân mà không ăn kiêng sẽ khiến cơ thể dễ nạp quá nhiều năng lượng. Nếu năng lượng nạp vào nhiều hơn lượng tiêu hao khả năng giảm cân thất bại rất cao.

Nguồn : bau.vn