Mách mẹ cách làm món xúc xích hanmade an toàn cho bé ăn dặm

Bé ăn dặm cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất trong món ăn. Món xúc xích handmade tự làm dưới đây là sự kết hợp đúng đắn cho bé.

Các nhóm chất cần đảm bảo trong thực đơn ăn dặm cho bé

Hôm nay bau.vn sẽ mách mẹ cách làm món xúc xích handmade cho bé ăn dặm đầy đủ dưỡng chất. Đầu tiên khi lên thực đơn ăn dặm cho bé, mẹ cần đảm bảo 4 nhóm chất dinh dưỡng sau:

  • Tinh bột: gạo, mì, bún…
  • Chất béo: dầu ăn, mỡ động vật, dầu ăn, bơ…
  • Chất đạm: thịt, cá, cua, tôm, trứng…
  • Hoa quả và rau xanh.

cách làm món xúc xích hanmade

Bé ăn dặm

Bé phát triển khoẻ mạnh khi bữa ăn đủ 4 chất dinh dưỡng kể trên. Nếu bé mới tập ăn dặm, trong một bữa ăn, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn một loại thực phẩm. Để đủ dinh dưỡng, mẹ nên cho bé ăn cả nước lẫn cái. Mẹ có thể bổ sung thêm trái cây cho bé vì chứa nhiều dưỡng chất.

Cách làm món xúc xích hanmade an toàn cho bé ăn dặm

Món xúc xích handmade hôm nay chúng tôi giới thiệu là một món ăn tích hợp dầy đủ các dưỡng chất cần có cho bé ăn dặm, trẻ em rất thích những món ăn mới lạ, kích thước dễ cầm như xúc xích khiến trẻ em thích thú và ăn nhiều hơn. Tuy nhiên không bao giờ được cho bé ăn xúc xích công nghiệp, điều này gây nguy hiểm khôn lường với sức khỏe của trẻ.

Nguyên liệu:

Thịt heo hoặc ức gà

Bột năng

Lòng trắng trứng gà

Cà rốt, khoai tây

Khuôn làm xúc xích cho bé

Cách làm:

Thịt heo hặc thịt ức gà rửa sach, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho thịt lợn hoặc ức vào máy xay, sau đó cho thêm cà rốt và khoai tây vào tiếp tục xay nhuyễn mịn. Tiếp đến bạn cho bột năng và lòng trắng trứng gà vào đảo đều.

cách làm món xúc xích

Cách làm món xúc xích hanmade

Tiếp theo cho nhân vào tạo hình bằng màng bọc thực phẩm. Chuyển qua giấy bạc bọc xoắn lại như hình viên kẹo hoặc bạn sử dụng khuôn làm xúc xích bằng silicon cho bé. Sau đó hấp chín tầm 20 phút là hoàn thành.

Cách làm món xúc xích handmade này có cách làm đơn giản, các bạn không phải sợ bị làm khó đâu nhé! Tự làm xúc xích đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bé yêu và cả gia đình vì hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại xúc xích kém vệ sinh, nhiều chất bảo quản, hóa chất không tốt cho cơ thể của bé yêu.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng