Mách mẹ công thức làm món bánh flan chùm ngây cho bé ăn dặm

Mẹ có thể cho bé ăn dặm bữa phụ với món bánh plan chùm ngây vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hoá và an toàn đối với trẻ nhỏ.

Trong quá trình ăn dặm của các bé, ngoài các bữa ăn với cháo và rau củ quả chế biến không thể thiếu các bữa ăn phụ giàu chất dinh dưỡng, đổi vị cho bé đỡ chán. Công thức làm món bánh flan chùm ngây sử dụng bột chùm ngây có tác dụng rất tốt với trẻ nhỏ giúp tăng cường hệ miễn, tốt cho hệ tim mạch và xương, hỗ trợ các bệnh về dạ dày, phòng chống ung thư. Nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa vitamin C và Canxi rất hại gan và thận. Hãy cùng vào bếp làm món này cho bé ăn dặm bữa phụ các mẹ nhé:

công thức làm món bánh flan

Mách mẹ công thức làm món bánh flan chùm ngây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

• 5 quả trứng gà

• 400ml sữa tươi không đường

• 1/2 hộp sữa đặc

• 1,5 thìa bột chùm ngây (Nếu thích đậm vị chùm ngây thì tăng lượng bột nhiều thêm)

• 70g đường

• Nước lọc

• 2 ống vani

• 1/2 quả chanh

• Khuôn đựng

Cách làm bánh flan chùm ngây

– Bước đầu tiên để làm bánh flan là bước làm phần caramen đường. Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5-7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp caramen đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông cứng lại để khi chế hỗn hợp sữa trứng gà vào không bị hòa vào lớp caramen.

– Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều. Đừng khuấy mạnh tay để tránh tạo thành bọt sữa, khiến flan không được mịn.

– Cho sữa tươi hòa với sữa đặc, bột chùm ngây vào máy xay nhuyễn. Bạn sẽ có hỗn hợp sữa chùm ngây màu xanh đặc trưng. Cho tiếp trứng và hỗn hợp sữa chùm ngây vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy cho tới khi hỗn hợp nóng già, bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây 1, 2 lần đễ có hỗn hợp trứng sữa mịn, mượt.

công thức làm món bánh flan

Công thức làm món bánh flan chùm ngây cho bé ăn dặm

– Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30-40 phút. Hấp xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bánh flan chùm ngây có mùi rau chùm ngây đặc trưng, màu xanh mịn mượt. Món flan chùm ngây có thể ăn kèm với trái cây hoặc các món phụ cho bé ăn dặm khác.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng