Mẹ bầu ăn gì để dễ sinh thường dễ dàng và không rạch tầng sinh môn?

Các bà bầu trong giai đoạn tháng cuối thai kỳ thường rất quan tâm tới việc ăn gì để có thể dễ dàng sinh thường. Những món ăn giúp chuyển da nhạnh, đẻ dễ và không rạch tầng sinh môn. Vậy cụ thể những món ăn đó là gì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nếu như trong giai đoạn 3 tháng đầu thì các mẹ thường e dè trong việc lựa chọn thực phẩm ăn làm sao để không gây ảnh hưởng đến con thì trong giai đoạn tháng cuối của thai kỳ, sát ngày dự sinh các mẹ có thể ăn uống thoải mái hơn, đặc biệt là ưu tiên những món ăn có nhiều lợi ích cho mẹ giúp mẹ sinh thường, vượt cạn thành công mà không phải rạch tầng sinh môn, không phải mổ đẻ.

Vậy món ăn gì giúp mẹ đẻ thường dễ dàng?

Thông thường các món ăn giúp dễ đẻ này được truyền miệng từ các cụ ngày xưa để lại kinh nghiệm cho con cháu. Đó là những kinh nghiệm đã được đức kết, nó không hẳn đúng với tất cả mọi người những nó sẽ có ích cho đa số các bà bầu. Các bạn không cần phải chờ đến tháng thứ 9 mà từ cuối tháng thứ 8 đã có thể bắt đầu ăn, uống thử các món ăn đó thậm chí có những món có thể sử dụng sớm hơn. Vậy món ăn giúp các mẹ đẻ thường dễ dàng đó là gì?

Uống nước rau húng quế

Loại thực phẩm đầu tiên mà các mẹ có thể sử dụng đó chính là uống nước rau húng quế, các mẹ có thể bắt đầu uống từ giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

Các bạn có thể xay nước húng quế uống trực tiếp hoặc có thể trộn thêm ít đường phèn cho dễ uống.

Mẹ uống nước dừa, ăn men cơm rượu

Đới với hai loại này các mẹ có thể sử dụng từ tháng thứ 5 trở đi, nước dừa các mẹ có thể uống một cách thường xuyên và thỉnh thoảng bổ sung trong thực đơn của mình món men cơm rượu. Ngoài nước dừa thì các mẹ có thể uống nước mía để con bụ bẫm và khi sinh sạch hơn.

Ăn chè mè đen

Đối với món chè mè đen thì các bạn có thể ăn từ tháng thứ 8, đây là món chè vừa dễ ăn mà lại giúp các mẹ dễ dàng sinh thường.

Các mẹ có thể nấu mè đen với bột sắn dây và nên ăn mỗi tuần 3 lần và chú ý nên ăn từ tuần thứ 34 đến 35 của thai kỳ.

Uống nước lá tía tô

Nước lá tía tô cũng là một thức uống được khuyến khích bà bầu nên uống cụ thể là 1 tuần trước ngày dự sinh.

Trước dự sinh một tuần các mẹ có thể nấu nước lá tía tô kèm theo lá khế và ngay khi có cơn đau đầu tiên. Và khi vào viện cũng mang theo chai nước lá tía tô đi để uống. Theo kinh nghiệm truyền lại thì uống nước lá tía tô sẽ giúp tử cung mềm hơn và mở nhanh, vì vậy các mẹ   sẽ dễ dàng sinh thường.


Nếu ở 3 tháng đầu các mẹ kiêng ăn dứa thì ở tháng cuối các mẹ nên tích cực ăn

Uống nước hoặc ăn quả dứa (thơm)

Dứa là loại quả các bạn đã luôn e dè trong thời gian đầu mang thai, vì sợ nó sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên từ tuần thứ 38, 39 trở đi các bạn có thể tích cực ă dứa, uống nước ép dứa để khi sinh sẽ diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn, giúp các mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

Uống nước dừa nóng

Ngoài những loại thực phẩm kể trên thì các bạn còn có thể uống nước dừa nóng. Khi bắt đầu có cơn đau chuyển dạ thì các bạn có thể lấy một quả dừa tươi và đun nóng lên. Công thêm ăn trứng luộc điều này sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn.

Các chất bột đường giúp mẹ giữ sức trước sinh

Các món ăn ngọt sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều năng lượng, giúp hạn chế cơn đói trong quá trình chuyển dạ. Khi bạn có sức khoẻ các bạn sẽ có thể “chiến đấu” với cơn đau đẻ một cách dễ dàng.

Ngoài những thực phẩm trên còn có một số bí kíp giúp các mẹ chuyển dạ nhanh đó chính là: Các mẹ có thể ăn cay, vì đây cũng là một món ăn có thể giúp mẹ dễ dàng sinh thường.

Các bạn còn có thể áp dụng thêm phương pháp ngủ nhiều trong giai đoạn chuẩn bị sinh vì đây cũng là cách giúp mẹ dễ dàng sinh thường. Bên cạnh đó, gần sinh các bạn kết hợp thêm phương pháp squat, đây được xem là động tác hữu ích giúp mẹ sinh thường thuận với tự nhiên. Đối với tư thế này giúp tăng lượng ôxy đưa đến tử cung và thai nhi, đồng thời giúp giãn cổ tử cung, giảm đau, vì vậy giúp cho việc trở dạ và sinh con được thúc đẩy nhanh hơn.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những món ăn giúp dễ sinh và không rạch tầng sinh môn. Các mẹ hãy tham khảo, áp dụng để chuyển dạ nhanh chóng, vượt cạn thành công nhé!

Minh Trần

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/me-bau-an-gi-de-de-sinh-thuong-de-dang-va-khong-rach-tang-sinh-mon-a169786.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.