Mẹo chi tiêu thông minh giúp cuộc sống của vợ chồng trẻ thoải mái hơn

Những cặp vợ chồng trẻ thường phải đau đầu với các khoản chi vì thu nhập chưa cao cộng thêm chưa có kinh nghiệm chi tiêu.

Bau.vn sẽ gợi ý một số mẹo chi tiêu dành cho các cặp vợ chồng trẻ.

Phải có kế hoạch chi tiêumeo chi tieu thong minh

Hiện giờ, các bạn đã không còn đọc thân nữa, đừng nghĩ đến chuyện tiêu xài theo ý mình muốn trước. Mỗi tháng, hai vợ chồng cần có ít nhất một buổi để thảo luận với nhau về những thứ muốn mua. Sau đó lập ra danh sách những món đồ cần mua theo thứ tự từ cần thiết nhất cho tới không có cũng không sao. Như vậy, các bạn sẽ phải xem xét rất kỹ về các món đồ muốn mua và chọn ra những đồ cần thiết nhất. Việc làm này sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản đáng kể vì không cần chi tiền cho những thứ không cần thiết.

Ngoài ra, khi lập gia đình, bạn hãy từ bỏ những thói quen chạy theo những món đồ xa xỉ hoặc những món công nghệ mới. Trước khi đổi điện thoại sang dòng mới nhất, hãy suy nghĩ xem chúng có thực sự cần thiết hay không nhé.

Tiền tiết kiệmmeo chi tieu thong minh

Các cặp vợ chồng đều nên có một khoản tiền tiết kiệm dù ít hay nhiều. Đôi khi chỉ cần trích ra khoảng 2-3 triệu từ thu nhập của 2 vợ chồng để gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Tuy lãi suất không cao nhưng đây sẽ là một việc làm cực kỳ cần thiết để gia đình có thể có được một khoản tiền dự phòng cho tương lai.

Ngoài cách gửi tiền tiết kiệm theo kiểu truyền thống, hai vợ chồng có thể thực hiện theo hình thức rút thăm. Hãy chuẩn bị thật nhiều lá thăm với nhiều mệnh giá khác nhau rồi bỏ vào một cái hộp. Sau đó, mỗi ngày rút một lá thăm bất kỳ và bỏ vào hộp số tiền tương ứng. Cho tới cuối tháng, hãy mang số tiền trong hộp ấy đi gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Việc gửi tiền tiết kiệm này sẽ rất hữu ích đối với tương lai của cả gia đình. Nguyên nhân là bởi sau này hai bạn còn phải cùng nhau nuôi con. Đó không phải điều đơn giản vì các bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền: bỉm, sữa, quần áo, học phí,…

Mẹo chi tiêu thông minh: Trả góp khi cần thiết

Tiết kiệm là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên dành dụm đủ tiền rồi mới mua những món đồ đã mơ ước từ lâu.

Giả dụ cả hai vợ chồng đều có khoản thu nhập ổn định nhưng vẫn phải thuê nhà vì chưa có đủ tiền mua nhà. Vậy tại sao lại không mua nhà trả góp? Mặc dù phải chi trả thêm một khoản mỗi tháng, tuy nhiên được ở trong căn nhà của chính mình cũng là điều tuyệt vời phải không?

Tự nấu ăn cũng là một mẹo chi tiêu thông minhmeo chi tieu thong minh

Tự nấu ăn có thể giúp hai vợ chồng bạn tiết kiệm. Mặc dù nghe không đáng kể  nhưng nếu duy trì thói quen tự nấu ăn thì cả hai cũng có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể đấy. Ngoài ra, tự nấu ăn tại nhà cũng giúp bạn không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm như ăn ngoài hàng. Bên cạnh đó, cùng nhau nấu ăn sẽ khiến tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Ghi chép thu chi

Không chỉ đối với các cặp vợ chồng trẻ mà ai trong số chúng ta cũng nên có thói quen ghi chép thu chi để có thể kịp thời cân đối các khoản tiền. Các bạn nên chia ra thành hai phần tiền là các khoản chi chính bao gồm tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền đồ ăn,… và khoản chi phụ bao gồm tiền đi chơi, mua sắm, du lịch,…

Nguồn : bau.vn