Mẹo dân gian giúp giảm đau lưng khi mới mang thai

Đau lưng khi có thai có khác với đau lưng bình thường hay không? Vậy sự thật đau lưng như thế nào là có thai?

Bạn chợt nhận ra rằng mình bị đau lưng khi mang thai và tình trạng này kéo dài không chấm dứt và tự hỏi liệu mình có đang mang thai hay không, bởi vì đau lưng là một trong những dấu hiệu của việc có bầu, đặc biệt đau lưng khi mang thai tuần đầu cũng thường diễn ra đối với các mẹ bầu.

Bạn đã biết đau lưng như thế nào là có thai, vậy làm thế nào để giảm đau lưng khi mới mang thai? Mẹ hãy:

Vận động và nghỉ ngơi hợp lý

Mẹ bầu cần có chế độ làm việc nhẹ nhàng (không ngồi làm việc quá lâu ở một tư thế), nghỉ ngơi hợp lý, tránh mang vác nặng và thường xuyên tập thể dục như đi bộ, yoga, bơi lội. Bên cạnh đó, việc giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng lo âu cũng giúp mẹ bầu bớt đau lưng hơn.

đau lưng khi mang thai

Bổ sung dưỡng chất và các loại vitamin

Để giảm tình trạng đau lưng, bà bầu cũng cần chú ý chế độ ăn uống. Bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất và sử dụng các loại vitamin dành cho bà bầu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc này không những giúp mẹ tránh đau lưng mà còn tốt cho thai nhi.

Dùng lá ngải cứu

Lấy một nắm lá ngải cứu (bỏ phần gốc) trộn đều với một ít muối hạt đem rang khoảng 5 phút cho thật nóng rồi dùng khăn mỏng hoặc túi vải bọc lại. Bạn có thể chườm túi ngải cứu muối nóng lên chỗ bị đau vào mỗi tối, trước khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần trong 2 tuần, mẹ bầu sẽ thấy lưng đỡ đau.

Dùng rượu gừng

Bạn rửa sạch gừng tươi, cạo vỏ, sau đó đập giập và ngâm với 2 chén rượu trắng trong 3 – 5 ngày là có thể dùng được.

Rượu gừng trị đau lưng được dùng theo cách sau: Mỗi tối, bạn thoa rượu gừng vào những chỗ bị đau nhức trước khi ngủ. Thực hiện 3 lần/tuần, tình trạng đau sẽ được cải thiện.

Dùng lá ớt

Bạn lấy một nắm lá ớt giã nát và rang nóng lên, thêm vào một chén rượu trắng nhỏ rồi tiếp tục rang cho đến khi rượu bốc hơi hết và lá ớt khô. Cho lá ớt đã rang vào túi vải rồi nhẹ nhàng chườm lên phần lưng bị đau. Lặp lại liên tục nhiều lần trong 2 tuần, bạn sẽ thấy bớt đau lưng.

đau lưng khi mang thai

Nguồn : bau.vn