Mẹo hay cho mẹ để bé hết cắn móng tay

Hãy sở hữu mẹo hay dưới đây để trẻ thôi cắn móng tay các mẹ nhé!

Cắn móng tay là một vấn đề rất phổ biến với trẻ nhỏ. Khi con bạn đã có thói quen cắn móng tay rồi thì những đứa trẻ xung quanh cũng thường bị ảnh hưởng bởi thói quen xấu này. Một nghiên cứu cho thấy 50% trẻ từ 10 đến 18 tuổi có thói quen cắn móng tay một lần trong đời. Đến tuổi dậy thì, thói quen này càng gia tăng. Cắn móng tay có thể là do bé đã gặp một số vấn đề trục trặc.

Dưới đây là một số cách để giảm thiểu việc này gồm:

Phát hiện và giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt

Bố mẹ nên để ý đến một số hành động của bé, nếu biết được vấn đề này sớm thì bố mẹ càng có thể dễ dàng giúp bé dừng lại hơn là khi nó đã thực sự trở thành một thói quen thường xuyên.

Dấu hiệu nhận biết

Đó có thể là do chán, stress hay mệt mỏi vào một thời điểm nhất định trong ngày. Nếu như lâu ngày, những mệt mỏi này sẽ khiến bé cắn móng tay như để giải tỏa. Hãy yêu cầu con bạn viết ra hoặc nói chuyện với bố mẹ những khi chúng muốn cắn móng tay.

Thường xuyên kiểm tra

Một trong những vấn đề lớn là đây là thói quen tiềm ẩn. Hầu như mọi đứa trẻ căn móng tay đều không để ý khi nào chúng bắt đầu thói quen này và xảy khi khi nào. Vì vậy, bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra móng tay con. Ví dụ họ có thể chụp ảnh móng tay hằng  ngày trong khoảng 1,2 tuần và so sánh xem liệu móng tay có bị thay đổi hay không.

Khuyến khích bé bảo vệ móng tay

Hãy chọn lấy một ngón tay và nói với bé rằng móng đấy không thể cắn được. Ngón tay nên chọn là ngón có móng đã bị cắn khá nhiều, như vậy trẻ có thể quan sát được quá trình phát triển và thay đổi của móng tay đấy khi không bị cắn. Khi móng này trở lại như ban đầu thì hãy chọn ngón tay khác để bảo vệ nó.

Tăng lượng canxi trong cơ thể

Một nguyên nhân có thể xảy ra khi bé cắn móng tay là do thiếu canxi. Vì vậy bố mẹ cần bổ sung canxi cho bé. Những thực phẩm chứa nhiều canxi như rau xanh, hạt,  sản phẩm từ sữa, tôm tép .

Dạy bé yêu móng tay của mình

Giữ móng tay sạch sẽ và có hình dáng đẹp sẽ khiến con bạn trở nên thích thú hơn, đồng thời bạn có thể nói với bé về lợi ích của móng tay nhằm giúp bé hiểu được có móng tay rất có ích với bé để bé không cắn móng tay nữa.

Tham gia các hoạt động khác

Trong trường hợp trẻ hay bị mệt mỏi, chán nản, căng thẳng,bạn hãy khuyến khích bé tham gia nhiều hoạt động tay chân để bé quên đi thói quen này, ví dụ như đá bóng, chơi cờ… Không những thế, những hoạt động này còn giúp bé giảm bớt căng thẳng trên học đường.

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.