Một số món ngon bổ dưỡng từ sữa mẹ cho bé ăn dặm

Có rất nhiều người giàu sang, đạt được những gì mình mong muốn nhưng vẫn không cảm nhận được hạnh phúc. Bởi họ luôn gặp phải căng thẳng, đấu tranh để giữ vững những gì mà mình đang có. Sân si càng nhiều thì lòng người càng không tịnh.

Có nhiều ý kiến cho rằng sữa mẹ khi nấu lên sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Điều đó cũng đúng, khi sữa mẹ chịu tác động dưới nhiệt độ, độ ẩm sẽ làm thay đổi tính chất trong sữa. Tuy nhiên nếu dùng sữa mẹ nấu ăn dặm cho bé kết hợp với các loại thực phẩm dinh dưỡng khác sẽ bù lại lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Vì thế, các mẹ không phải lo lắng khi sử dụng chính sữa của mình nấu ăn dặm cho bé. Hãy tận dụng để làm những món ngon từ sữa mẹ cho bé ăn dặm nhé.

Sữa mẹ

Một số món ngon bổ dưỡng từ sữa mẹ cho bé ăn dặm

1. Chả cá hồi sữa mẹ

Một chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ nhỏ nên cho bé ăn 3 ngày cá, trong đó có ít nhất 2 ngày trên tuần nên ăn cá chép, cá thu, cá hồi để cung cấp đầy đủ DHA và EPA cho não bộ của trẻ nhỏ.  Như vậy đối với các bạn nam bố mẹ có thể cho ăn 4 bữa cá hồi/ tuần, các bạn nữ khoảng 2 bữa cá hồi/ tuần.

Chả cá hồi sữa mẹ

Bên cạnh tác dụng to lớn đối với phát triển não bộ, cá hồi còn chứa rất nhiều những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khác như protenin, DHA,… đây đều là dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể trẻ nhỏ. Vì vậy sự kết hợp giữa sữa mẹ và cá hồi tạo nên món chả cá hồi sữa mẹ là một món phụ vô cùng bổ dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

2. Bánh pancake từ sữa mẹ

Bánh pancake hay còn được gọi là bánh kếp cũng được coi là món ăn dặm hoàn hảo cho bé trong trường hợp mẹ bận rộn đi làm. Không chỉ có vậy cách làm món ăn này còn giúp mẹ tận dụng được sữa mẹ thừa và tránh lãng phí.

món ngon từ sữa mẹ

Bánh pancake sữa mẹ

3. Sữa chua từ sữa mẹ

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt là món sữa chua từ sữa mẹ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn bổ dung dưỡng chất cho hệ miễn dịch non nớt của trẻ. Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng khá đơn giản, quan trọng nhất là biết cách giữ ấm cho sữa để không mất đi chất dinh dưỡng.

món ngon từ sữa mẹ

Sữa chua sữa mẹ

4. Bánh Flan bí đỏ từ sữa mẹ

Bánh flan béo béo, thơm, mềm ngọt giúp kích thích vị giác cho trẻ giúp trẻ hay ăn hơn. Bên cạnh đó bánh flan làm từ sữa mẹ và bí đỏ có thể coi là thực phẩm tốt nhất có hàm lượng đường phong phú, dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa.

món ngon từ sữa mẹ

Bánh Flan bí đỏ từ sữa mẹ

5. Canh thịt bí đỏ sữa mẹ

Món canh thịt bí đỏ sữa mẹ là món ăn có thể cho bé cả bữa chính lẫn bữa phụ đều hợp lý. Bí đỏ chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ bị táo bón. Mẹ nên bổ sung món canh thịt bí đỏ sữa mẹ vào thực đơn hàng ngày cho bé nhé.

Các món ăn dặm cho bé được chế biến một cách khéo léo, tỉ mỉ đảm bảo sẽ làm cho các bé yêu thích thú với việc ăn dặm vừa bảo đảm bé được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Hy vọng với cách chế biến và công thức làm bánh ăn dặm cho bé từ sữa mẹ mà bau.vn đã thu thập và chia sẻ qua bài viết trên, sẽ giúp mẹ tận dụng tối đa “nguồn sữa thiên nhiên” mình đang có, để giúp bé ăn ngon và nạp thêm nhiều dưỡng chất hơn, trong giai đoạn ăn dặm đầy thử thách này. Chúc các mẹ thành công.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng