Muốn làm các món kho ngon đậm vị đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây

Các món kho như cá kho, tôm kho hay thịt kho có lẽ không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Tuy nhiên bí quyết làm món kho ngon như thế nào có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết.

Cá kho, thịt kho… là những món ngon không thể thiếu trong mâm cơm nhà bạn. Đồng thời đây là những món được nấu nhiều nhất vào những ngày se lạnh. Nếu những món này ăn với cơm thì quá tuyệt luôn. Các mẹ liệu đã biết bí quyết làm món kho ngon đúng điệu chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Sử dụng nồi đế dày – bí quyết làm món kho ngon

Đây là bí quyết nấu món kho ngon quan trọng số một. Bạn phải kho trong một chiếc nồi đế dày. Việc kho thực phẩm trong một nồi để dày đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian hơn để nấu. Nó cũng sẽ giúp cho thịt có nhiều thời gian để nhừ hơn. Nếu bạn sử dụng một nồi đế mỏng, thịt chưa kịp nhừ nước kho thịt đã bị bay hơi hết. Điều này dẫn tới món kho không đảm bảo độ mềm nhừ như mong đợi.

bi quyet lam mon kho ngon

2. Chế biến thực phẩm đúng cách

Nên ướp sẵn gia vị trước khi kho khoảng 15 phút. Việc này sẽ giúp thực phẩm được thấm đều gia vị. Đồng thời trong thời gian kho sẽ không phải canh chừng việc nêm nếm.

Bạn lưu ý muốn thịt kho nhanh nhừ thì nên cắt miếng thịt to bản và dày. Miếng thịt kho dày và to sẽ nhanh nhừ hơn. Cũng vì thế bạn không lo bị nát khi kho thịt trong một thời gian dài.

3. Lượng nước – bí quyết làm nên món kho ngon

Không nên cho quá nhiều nước để kho. Lượng nước dùng để kho chỉ cần chạm xâm xấp phần thịt là được. Vì trong quá trình kho, nước từ thịt hoặc rau củ sẽ tiết thêm ra. Nếu bạn cho quá nhiều nước sẽ khiến thời gian kho nhiều hơn đấy.

bi quyet lam mon kho ngon

4. Không mở vung nhiều và kho hai lần lửa

Việc mở vung nồi quá nhiều sẽ làm mất nhiệt của nồi đang kho. Bạn chỉ nên mở vung khi bạn muốn món kho nhanh cạn nước.

Món kho sẽ ngon hơn khi được đun 2 lần lửa. Bạn có thể kho từ tối hôm trước cho món thịt chỉ còn xâm xấp nước. Sau đó đến hôm sau hãy kho cạn. Bí quyết nấu món kho này sẽ giúp cho thịt được mềm nhừ mà không hề bị khô, cứng.

bi quyet lam mon kho ngon

Khi kho cá với dưa chua, bạn nên xếp một lớp dưa chua đó dưới đáy nồi. Sau đó xếp một lớp cá, tiếp tục một lớp dưa. Lần lượt như vậy sẽ giúp cho thịt cá được thấm đều nước dưa chua, sẽ giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Tương tự khi bạn kho thịt với dừa hoặc kho cá với khế chua.

5. Bí quyết kho đồ ăn ngon – dùng nước hàng

Bạn nên dùng chút nước hàng để các món kho có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều kẻo món ăn của bạn lại giống như bị cháy đấy.

Bí quyết nấu món kho cực ngon, cực đơn giản nên mẹ nào cũng có thể trổ tài cho cả nhà món kho đúng không nào? Mẹ nào có kinh nghiệm gì thì chia sẻ thêm cho chúng tôi nhé!

Nguồn : bau.vn