Nâng niu trái tim thứ hai của cơ thể bằng cách chăm sóc bản thân, đặc biệt là chị em phụ nữ!

Là phụ nữ, ngoài công việc, chế độ chăm sóc bản thân đơn giản và cần thiết để bạn sở hữu "gót hồng" luôn khỏe đẹp cần được quan tâm hơn cả.

Phụ nữ thường quan trọng chăm sóc bản thân với da mặt và cơ thể mà quên mất rằng bàn chân cũng rất cần được nâng niu. Đôi chân khỏe đẹp, hồng hào sẽ giúp phái đẹp tự tin sải bước hơn. Bài viết sau của Bau.vn sẽ chia sẻ bí quyết chăm sóc đôi chân ngọc ngà dành cho bạn.

4 bí quyết chăm sóc bản thân, phái đẹp tuyệt đối đừng quên “gót hồng”

1. Cắt tỉa móng chân

Một trong những tiêu chí chăm sóc bản thân tốt nhất đó là đầu tư thời gian cho đôi chân ngọc ngà của bản thân. Cách đơn giản nhất, hãy băt đầu với việc cắt tỉa móng chân. Hãy thường xuyên làm sạch, cắt tỉa chúng nhưng đừng cắt quá ngắn, vì chúng có thể gây tổn hương và cháy máu bạn nhé. Bạn chỉ nên cắt tỉa chúng đến 1 độ dài nhất định và càng không để móng chân quá dài. Như vậy thì móng chân sẽ mọc ngược vào trong gây đau đớn, khó chịu.

2. Chăm sóc bản thân bằng cách tẩy tế bào chết bằng giấm

Nếu bạn thường xuyên đi giày kín, chân sẽ dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, thiếu độ ẩm bàn chân. Vì vậy, bạn hãy đầu tư thời gian để tẩy da chết cho bàn chân hoặc chà chân. Bạn có thể tận dụng giấm ăn trong nhà để thực hiện điều này. Đầu tiên, sử dụng nước lạnh để tạo ra dịch ngâm, cân đối khoảng 2 phần nước và 1 phần giấm. Sau đó, bạn hãy ngâm chân vào dung dịch trong khoảng 5 – 10 phút và rửa sạch lại với nước và sau cùng mới thoa kem dưỡng ẩm.

3. Massage bàn chân

Cùng bắt đầu chăm sóc bản thân bằng các massage bàn chân. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

cham soc ban than

  • Đầu tiên, đặt ngón trỏ ở lòng bàn chân, ấn nhẹ và xoa bóp lòng bàn chân, gót chân.
  • Tiếp tục thực hiện các động tác này nhẹ nhàng từ 3 – 5 lần.
  • Lặp lại 1 vài lần, bàn chân sẽ trở nên mềm mại hơn.

Bài massage này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị viêm khớp. Rửa lại bằng nước ấm, thoa kem dưỡng ẩm là đã hoàn thành xong. Lúc này đôi chân của bạn sẽ mềm mại, không còn tình trạng khô ráp nữa.

4. Tắm nắng cho chân

cham soc ban than

Phương pháp “tắm nắng” cho chân thường được thực hiện vào buổi sáng hoặc chiều tà. Lúc này, bạn hãy cởi hết giày và tất, để 2 bàn chân hướng về phía ánh nắng mặt trời trong khoảng 20 – 30 phút. Lưu ý, trước đó bạn cũng không cần phải thoa kem chống nắng để bảo vệ chân. Những tia nắng sớm hoặc chiều tà sẽ làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến máu dễ lưu thông hơn và làm tăng khả năng hoạt lực cho cơ thể. Hơn nữa, khi tắm nắng cho chân, hoạt động này cũng giúp nâng cao hoạt lực cho các bộ phận khác trong cơ thể.

Nguồn : bau.vn