Những loại rau và trái cây không đường cực tốt cho sức khỏe

Nhiều người luôn lo lắng về cân nặng của mình thì dưới đây là những loại rau, trái cây không đường có thể ăn thỏa thích.

Đối với những người ăn kiêng thì ít khi được ăn thoải mái một món nào đó bởi họ phải tính toán chất béo rồi lượng đường và ngay cả rau và trái cây họ cũng phải dè chừng từng chút một. Nhưng với những loại rau và trái cây này các chị em có thể thỏa thích ăn mà không cần lo lắng gì, bởi không những chúng không chứa đường gây béo mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Củ cải đường

Với nhiều người khi ăn và nghe tên củ cải đường luôn nghĩ loại thực phẩm này chứa nhiều đường vì ăn rất ngọt. Nhưng thực chất nó chứa rất ít đường, trong khi lại giàu chất xơ và khoáng chất cùng chất chống oxy hóa. Vậy nên chúng ta không cần phải lo lắng khi ăn loại củ này nhé!

Rau diếp (xà lách)

Rau diếp thường được ăn trong các món salad. Và với những người ăn kiêng đây cũng là một món ăn phù hợp vì chứa rất nhiều dưỡng chất như folate, mangan, sắt cùng các vitamin thiết yếu như vitamin A,C, D, E,K và nhóm B. Đặc biệt mỗi 100g rau diếp chỉ có khoảng 0,8g đường nên dù bất kì ai ăn cũng không bao giờ lo béo.

Đu đủ

Đu đủ có chứa rất nhiều loại vitamin và nhiều nhất là vitamin A, bên cạnh đó nó cũng có ít sodium rất tốt cho những người bị vấn đề về cholesterol và cũng có thể ngăn ngừa ung thư. Không những vậy đu đủ cũng đóng góp trong công cuộc làm đẹp khi làm chậm quá trình lão hóa da, giúp tóc mượt mà và kiểm soát gàu.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là thực phẩm chứa vitamin A, C, D, E, K, chất xơ, can-xi và các khoáng chất cùng chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó loại rau có màu xanh lá cây đậm này hầu như không có chất béo và đường bởi vậy nó không những không khiến chúng ta bị béo lên mà còn cực tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện các vấn đề về da.

Bưởi

Bưởi là loại trái cây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Bởi ngoài việc chúng không hề có chất béo hay đường thì chúng còn chứa rất nhiều vitamin C – một dưỡng chất rất quan trọng. Chính vì thế bưởi được sử dụng làm thuốc chữa một số bệnh như ho, cảm lạnh hay thiếu máu do thiếu vitamin C.

Măng tây

Măng tây cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin A, C, E, K, B6, các khoáng chất và protein. Nhất là măng tây là loại thực phẩm không chứa chất béo và gần như là không đường nên dù bạn có ăn nhiều đến đâu cũng không thể khiến bạn tăng kí đâu.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng