Những loại thực phẩm giảm đau cực hiệu quả trong gian bếp của mình

Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm như gừng, cam, anh đào,... như một liệu pháp trị liệu giảm đau tự nhiên khi cơ thể đang nhức mỏi.

Những bài tập thể dục hay khi thay đổi thời tiết khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và khó chịu trong suốt một khoảng thời gian dài. Và một số nghiên cứu chỉ ra rằng có một số loại thực phẩm bổ sung như liều thuốc giảm đau cực kỳ hữu ích.

Dưới đây là những loại thực phẩm giảm đau cho cơ thể mà các bạn cần quan tâm đến:

Dầu hoa anh thảo

Thường được tinh chế thành dầu, loài hoa anh thảo góp phần điều trị viêm da dị ứng và viêm khớp dạng thấp. Các acid gamma-inolenic trong dầu hoa anh thảo có tác dụng chống đông máu nên có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh tim mạch.

Gừng


Gừng giảm đau và chống viêm sưng do có đặc tính chống viêm. Một số nghiên cứu cho thấy nước gừng đun nóng còn giúp phụ nữ giảm đau bụng kinh và khi bị ốm thì nước gừng cực kỳ tốt cho những ai đang cảm cúm.

Cam

thực phẩm giảm đau

Trong khi vitamin C giúp ngăn ngừa sự khởi phát của cảm lạnh và bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, một chất chống oxy hóa gọi là beta-cryptoxanthin, có trong cam và trái cây màu cam khác như khoai lang và dưa đỏ giúp giảm nguy cơ viêm như viêm khớp dạng thấp.

Cá hồi


Không chỉ ngon và chứa nhiều protein lành mạnh, cá hồi còn có đầy đủ các axit béo omega-3 được chứng minh là giúp giảm đau viêm khớp (đặc biệt là ở cổ và lưng). Trong một nghiên cứu, kinh nghiệm giảm đau từ tiêu thụ omega-3 trong các hình thức bổ sung như dầu cá được sánh với liệu pháp giảm đau nhờ dùng ibuprofen.

Cây cúc dại (echinacea) và xô thơm (sage)

thực phẩm giảm đau

Thuốc xịt họng chứa cây xô thơm hoặc cây cúc dại có thể giảm chứng đau họng khó chịu. Xô thơm là loại gia vị nhà bếp giúp các món ăn trở nên thơm ngon hơn, còn cúc dại là thành phần thường thấy trong thuốc mỡ.

Anh đào

thực phẩm giảm đau

Các nghiên cứu đã nhận thấy anh đào có thể giúp điều trị bệnh gút (bệnh lý dẫn tới viêm khớp, khớp sưng nóng, đỏ do sự tích tụ của acid uric trong máu). Trong một nghiên cứu khác, những người uống nước ép anh đào trong 7 ngày trước khi trước khi tham gia chạy đau đã hạn chế được cơ bắp đau nhức sau khi kết thúc cuộc đua.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng