Những loại trà giúp giữ ấm cơ thể vào ngày đông lạnh

Trà gừng, trà chanh mật ong, trà xanh nóng,... là một vài gợi ý về đồ uống làm ấm người trong ngày mưa lạnh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Những loại trà làm ấm người trong ngày đông sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị cảm lạnh, hao hụt nhiệt lượng của cơ thể khi đi ngoài trời về. Dưới đây là những gợi ý về các loại đồ uống làm ấm người mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nguyên liệu hay pha chế.

loại trà

Tất nhiên, nếu như bạn có những biểu hiện bất thường khi đi mưa lạnh về như da tím tái, chân tay rệu rã hay kiệt sức thì chút đồ uống này sẽ không khiến bạn khỏe hơn được mà bạn cần tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hồng trà

Hồng trà ngọt ấm, chứa nhiều protein và đường có tác dụng dưỡng khí, làm ấm bụng và tăng khả năng chịu lạnh của cơ thể. Hồng trà cũng có lợi cho tim mạch vì giúp các mạch máu được thư giãn.

loại trà

Trà chanh gừng mật ong là đồ uống làm ấm người phổ biến

Chanh tươi, mật ong và gừng là sự kết hợp tuyệt vời và cũng rất dễ uống, nhất là những người đang bị ho khan, ho có đờm hay đang bị nhiễm lạnh. Ngoài ra thì trà này cũng giúp cho cơ thể giữ nhiệt tốt hơn.

loại trà

Trà hoa nhài

Trà hoa nhài là loại trà hỗ trợ chức năng tiêu hóa, làm dịu nhẹ những cơn đau bụng kinh, hiệu quả trong việc chữa bệnh tiêu chảy, đau bụng. Thời tiết mùa đông khô hanh, uống cốc trà hoa nhài mỗi ngày giúp cơ thể được dưỡng ẩm và nhẹ nhàng hơn.

loại trà

Trà gừng

Là một phiên bản nhanh gọn khác của đồ uống làm ấm người trà chanh gừng mật ong. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể sử dụng gừng tươi cho vào cốc trà nóng hoặc cũng có thể mua gói trà gừng pha nhanh tại hiệu thuốc hoặc các siêu thị.

Trà xanh

Trà xanh có chứa đến hơn 300 hợp chất chống oxy hóa và kháng khuẩn. Bởi vậy công dụng chính của trà xanh chính là giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chống lại quá trình lão hóa và các bệnh như béo phì, giảm nguy cơ ung thư.

Trà đen

Trà đen chứa nhiều khoáng chất, protein và axit amin. Ngoài ra, nhờ lượng caffeine cao hơn cà phê, trà đen không những giữ nhiệt cho cơ thể mà còn giúp tinh thần tỉnh táo, thích hợp cho dân văn phòng.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng