Những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn quả roi

Một số ít khảo cứu cho thấy quả roi có tác dụng rất tốt với sức khỏe, đặc biệt bà bầu ăn quả roi cũng rất tốt.

Quả roi (miền Nam gọi là quả mận) giàu vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai.  Bà bầu ăn roi cung cấp nhiều vitamin A và C trong quả roi là nguồn dưỡng chất then chốt đối với sự phát triển của thai nhi và giúp mẹ nhanh hồi phục sau sinh.

Giúp đẩy độc tố ra ngoài

Nhờ đặc tính lợi khuẩn, quả roi được sử dụng trong nhiều phương thuốc Đông y để lọc gan, thải độc thận. Các chất độc tồn đọng trong cơ thể sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nghiêm trọng như tim mạch, ung thư và viêm xương khớp. Do đó bà bầu ăn quả roi sẽ nâng cao được sức khỏe tổng thể.

Ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang

Quả roi chứa các hợp chất giúp đào thải độc tố. Đây là một chất lợi tiểu tự nhiên hỗ trợ người có vấn đề về bàng quang. Mẹ bầu ăn quả roi còn giúp ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận.

Tốt cho làn da của mẹ bầu

Bà bầu ăn quả roi

Nước ép roi cực tốt cho làn da các mẹ bầu

Quả roi chứa các hoạt chất kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm bảo vệ làn da mẹ bầu khỏi mụn trong thai kỳ. Các chất chống oxy hóa trong quả roi ngăn ngừa làn da không bị hủy hoại do căng thẳng, khói bụi.  Bà bầu ăn quả roi thường xuyên sẽ giúp da mềm mịn và hạn chế nếp nhăn.

Tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu

Các thành phần kháng khuẩn trong quả roi giúp tăng cường hệ miễn dịch ở mẹ bầu. Các chất chống oxy hóa trong quả roi còn ngăn ngừa các gốc tự do tàn phá tế bào.

Hỗ trợ tiêu hóa

Mẹ bầu nên ăn quả roi để trị táo bón

Chất xơ trong quả roi giúp thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa chướng bụng, giảm nhẹ táo bón và nguy cơ bệnh trĩ ở mẹ bầu.

Giúp tim khỏe mạnh

Thường xuyên ăn quả roi sẽ giúp duy trì quả tim khỏe mạnh vì loại quả này giúp cân bằng cholesterol trong máu. Quả roi chứa các hóa chất thực vật và epicatechin góp phần hạ huyết áp ở phụ nữ mang thai.

Các dưỡng chất và chất xơ trong quả roi cũng ngăn ngừa mảng bám động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

bà bầu ăn quả roi

Quả roi chứa jambosine, một loại alkaloid giúp ngăn chặn việc tinh bột chuyển hóa thành đường trong cơ thể. Do đó, bà bầu ăn quả roi cực kỳ tốt khi bị tiểu đường trước thai kỳ và ngay cả khi đang mang thai.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có gây nguy hiểm cho mẹ và bé không?

Khi mang thai, toàn bộ vùng cột sống thắt lưng và khung chậu của người mẹ đề có sự thay đổi để thích nghi với sự tăng trưởng của bào thai. Khi đó, các đốt sống giãn nở tối đa, gân cơ được nới lỏng, dây chằng cũng được kéo giãn và trở nên yếu dần, làm suy giảm chức năng chống đỡ của cột sống.