Những lưu ý dành cho bà bầu khi ăn hành tây

Hành tây có tác dụng chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, chống viêm và kháng khuẩn. Bà bầu ăn hành tây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng.

Hành tây là một món ăn cũng như một loại gia vị hầu hết ai cũng biết tới nó. Sự ưa thích hành tây phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của hành tây, đặc biệt là với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu có ăn hành tây được không?

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn hành tây trong giai đoạn thai kì. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bổ sung nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu, hành tây được biết đến như một dược liệu của các “bài thuốc” điều trị bệnh. Vẫn biết hành tây có rất nhiều công dụng với bà bầu như: Ngăn ngừa bệnh trĩ, giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, giảm mất ngủ, tăng cường sức đề kháng…Tuy nhiên bà bầu cũng nên lưu ý kỹ khi sử dụng hành tây.

bà bầu ăn hành tây

Bà bầu ăn hành tây rất tốt cho sức khỏe

Những lưu ý dành cho bà bầu khi ăn hành tây

1. Nên ăn hành tây nấu chín

Mặc dù hành tây có thể ăn sống nhưng các mẹ bầu được khuyến cáo nên ăn khi nấu chín. Thông thường hoạt động tiêu hóa của bà bầu diễn ra không tốt, ăn hành tây còn sống khiến tình trạng khó tiêu, chướng bụng xảy ra thường xuyên hơn.

2. Không ăn nhiều liên tục

Do hàm lượng lưu huỳnh và chất gây cay lachrymatory trong hành tây khá cao, nếu các mẹ ăn nhiều dẫn tới thường xuyên ợ nóng và nôn mửa. Những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày không nên ăn hành tây sống vì nó có thể gây chướng hơi, đau bụng và chứa một số chất độc chỉ khi được nấu chín mới loại bỏ được. Một tuần chỉ nên ăn từ 2-3 món có thêm hành tây, tránh ăn liên tục nhiều bữa. Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều hành tây có thể dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi hôi, hoặc mùi cơ thể khó chịu hơn

bà bầu ăn hành tây

Những bà bầu có vấn đề về dạ dày không nên ăn hành tây sống

3. Phụ nữ mang thai bị sung huyết và dị ứng không nên ăn

Phụ nữ mang thai bị ngứa da hoặc sung huyết, bị bệnh liên quan đến mắt không nên ăn hành tây. Ngoài ra, cũng không nên ăn quá nhiều để tránh bị đầy hơi và trung tiện nhiều. Một số người dị ứng với hành có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy, shock phản vệ (trong trường hợp nặng)…

4. Bà bầu bị đau mắt đỏ

Theo đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như hành tây. Loại gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng