Những phương pháp sinh đôi mà bố mẹ nên biết ngay và luôn

Nhiều chị em muốn áp dụng phương pháp kích trứng để sinh đôi nhằm giảm số lần sinh nở và thời gian nuôi con. Liệu đây có phải là cách làm an toàn?

Kích trứng để sinh đôi là phương pháp thường được áp dụng trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Phương pháp này dùng thuốc dạng viên hoặc tiêm trực tiếp vào cơ thể nhằm kích thích các hormone sản xuất ra nhiều trứng hơn. Khi số lượng trứng rụng  tăng lên thì khả năng sinh đôi, sinh ba cũng cao hơn bình thường.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào, thuốc kích trứng sinh đôi vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn. Đó là chưa kể phương pháp kích trứng sinh đôi chỉ được dùng để điều trị cho một số trường hợp, nếu lạm dụng sẽ dẫn đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Làm thế nào để sinh đôi? Một số thực phẩm sau đây có tác dụng tăng khả năng rụng trứng mà vẫn bổ dưỡng và an toàn.

Ăn khoai lang:

sinh đôi

Khoai lang giúp tăng cơ hội sinh đôi vì có chứa một số chất kích thích trứng rụng nhiều hơn trong chu kỳ rụng trứng. Nếu mẹ thường xuyên ăn khoai lang thì khả năng mang thai đôi rất cao.

Ăn thực phẩm chứa axit folic để sinh đôi tự nhiên:

sinh đôi

Bơ, rau bó xôi, bông cải xanh, măng tây, lòng đỏ trứng gà… là nguồn bổ sung axit folic vô cùng dồi dào. Ngoài ra, mẹ có thể uống axit folic trước khi mang thai khoảng 3 tháng để tăng khả năng thụ thai đôi tự nhiên.

Muốn sinh đôi thì hãy uống sữa:

Sữa và các sản phẩm được làm từ sữa có chứa nhiều protein sẽ kích thích trứng rụng nhiều hơn dẫn đến khả năng mang song thai cũng tăng cao hơn. Vậy nên mẹ hãy tích cực uống nhiều sữa tươi trước khi có ý định mang thai nhé!

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm:

Kẽm giúp cho bố tạo ra lượng tinh trùng nhiều và khỏe mạnh hơn, từ đó sẽ tăng khả năng thụ thai. Những thực phẩm giàu kẽm là hàu, tôm, cua, hạt ngũ cốc…

Bí quyết sinh đôi tự nhiên nhờ thay đổi tư thế “yêu”

Thay đổi tư thế quan hệ tình dục cũng là một trong những phương pháp tự nhiên mà các cặp đôi không thể bỏ qua. Có hai tư thế có thể giúp cho quá trình thụ thai đôi diễn ra dễ dàng hơn, đó là:

Tư thế quan hệ từ phía sau:

Người nữ nâng vòng 3 lên để người nam xâm nhập tự phía sau. Tư thế mang lại khoái cảm tình dục mạnh mẽ này sẽ góp phần tăng khả năng thụ thai và sinh đôi tự nhiên.

Tư thế truyền thống:

Đây là tư thế người nam nằm ở trên còn người nữ nằm ở dưới. Tư thế này sẽ mang lại cảm giác thân mật, gần gũi cho cả hai người, từ đó giúp cuộc “yêu” trở nên thăng hoa hơn và quá trình thụ thai cũng diễn ra thuận lợi và khả năng sinh đôi tự nhiên cũng có thể xảy ra.

Nguồn : bau.vn