Những tác dụng tuyệt vời của rau muống mà bạn cần biết

Trong bữa ăn hàng ngày, các loại rau là điều cần thiết để bổ sung cho cơ thể và rau muống được nhiều gia đình sử dụng thường xuyên.

Rau muống là loại cây mọc bò, ở mặt nước hoặc trên cạn. Thân rỗng, dày, có rễ mắt, không lông. Lá hình ba cạnh, đầu nhọn, đôi khi hẹp và dài hay hình mũi tên, hoa trắng hoặc tím. Rau muống là cây ngắn ngày được bà con trồng làm rau ăn.

Dưới đây là những tác dụng của rau muống mà ít người biết:

Giảm cholesterol

Đây là một loại thực phẩm tuyệt diệu cho những người đang muốn giảm cân và giảm nồng độ cholesterol trong máu một cách tự nhiên.

Một nghiên cứu trên chuột chứng minh rằng ăn rau muống có thể giảm mức cholesterol và triglyceride. Triglyceride là một trong những chỉ số xét nghiệm của xét nghiệm bộ mỡ máu. Chỉ số mỡ máu triglyceride cao có thể gây xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,đột quỵ…

Cung cấp lượng đạm cao

Rau muống được liệt kê vào danh sách các loại rau giàu đạm nhất. Nếu ăn 500 g loại rau này cơ thể ta được cung cấp một lượng protein 16 g, tương đương 100g thịt ba rọi. Loại rau này còn chứa nhiều loại acid amin như lysin, metionin…rất cần cho cơ thể.

rau muống

Điều trị thiếu máu

Nhắc đến dinh dưỡng rau muống, nhiều người sẽ nghĩ đến một loại rau có nhiều chất sắt. Thực vậy, trong 100g rau muống có 1,4mg sắt. Nhờ vậy mà loại rau này rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt.

Điều trị táo bón

Với tỷ lệ 3% chất xơ trong thành phần dinh dưỡng rau muống. Ăn rau này thường xuyên sẽ giúp điều trị được bệnh táo bón lâu ngày. Hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng khó tiêu.

rau muống

Ngăn ngừa ung thư

Một chế độ ăn hợp lý với rau muống sẽ giúp bạn hấp thụ đến 13 chất chống oxy hóa khác nhau có khả năng ngăn ngừa ung thư. Những chất chống oxy hóa này giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các chất trong rau rất có ích trong việc ngăn ngừa ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư da và ung thư vú.

Giúp mắt sáng khỏe

Trong loại rau này có chứa một hàm lượng cao carotenoid, vitamin A và lutein. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho mắt.

rau muống

Rau muống cũng làm tăng mức glutathione, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tiêu thụ loại rau này thường xuyên sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch Với một kho dinh dưỡng, rau còn giúp cơ thể vô hiệu hóa và bài trừ các độc tố.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng