Những tác hại của việc nạp quá lượng đường vào cơ thể, có lẽ bạn chưa biết

Ai cũng biết khi cơ thể khi nạp quá lượng đường cho phép sẽ gây ra tác hại nhưng có thể bạn vẫn chưa biết cụ thể cơ thể sẽ bị gì và mức độ độ của thừa đường ra sao. Hãy xem bài viết dưới đây để phòng tránh nhé!

1. Thúc đẩy quá trình lão hóa

Những tác hại của việc nạp quá lượng đường vào cơ thể, có lẽ bạn chưa biết - ảnh 1

Ăn nhiều đường cũng là một nguyên nhân dẫn đến quá trình lão hóa sớm

Con người luôn muốn kìm hãm quá trình lão hóa, nhưng ăn đường quá nhiều sẽ đi ngược lại với mong muốn đó. Cụ thể, khi đường  xâm nhập vào mạch máu sẽ gây ra một số phản ứng hóa học và phá hủy protein cũng như hủy diệt collagen và elastin dẫn đến khô da và tạo nếp nhăn.

Ngoài ra, quá trình này còn sản sinh ra những chất có hại, khiến da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời – một trong tác động chủ chốt gây lão hóa.

2. Gây bệnh tim mạch

Theo các bác sĩ thì giảm lượng đường trong cơ thể sẽ có thể  phòng chống bệnh tim mạch khi tránh làm tăng nồng độ cholesterol. Tuy nhiên đường được đánh giá là kém nguy hiểm hơn mỡ động vật, vì vậy bạn nên giảm lượng đường cung cấp cho cơ thể.

Những tác hại của việc nạp quá lượng đường vào cơ thể, có lẽ bạn chưa biết - ảnh 2

Nạp quá nhiều đường vào cơ thể bạn sẽ dễ mắc bệnh về tim mạch

3. Ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần

Theo nghiên cứu của Trung tâm quốc gia về Thông tin công nghệ sinh học của Mỹ thì đường có thể gây trầm cảm cho con người. Dùng đường quá nhiều sẽ làm giảm nồng độ hormone BDNF, gây ức chế thần kinh, dễ dẫn đến trầm cảm và tâm thần phân liệt.Trong khi đó, một nghiên cứu khác cũng cho thấy đường có thể làm tăng sự lo lắng khi ăn quá nhiều.

4. Làm tình trạng viêm thêm trầm trọng

Khi tình trạng viêm trong cơ thể được đẩy mạnh sẽ dễ khiến cho làn da dễ nổi mụn và có nếp nhăn. Các bệnh về viêm khớp cũng tăng rõ rệt nếu bạn sử dụng đường quá mức.

Những tác hại của việc nạp quá lượng đường vào cơ thể, có lẽ bạn chưa biết - ảnh 3

Ăn nhiều đường sẽ làm tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng

Bạn hãy tập thói quen ăn uống lành mạnh,trái cây và rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc nên sẽ hạn chế tình trạng viêm và cung cấp lượng vitamin cao cấp, bổ sung thêm nhiều chất xơ, tiêu thụ chất béo lành mạnh.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Cách đơn giản giúp giải tỏa stress

Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần.