Những việc chị em cần phải làm vào buổi tối sẽ tốt cho sức khỏe

Nếu thường xuyên làm 5 việc này vào buổi tối sẽ giúp cho các nàng có một làn da khỏe đẹp mà lại tốt cho sức khỏe.

Đi bộ

Một số chuyên gia cho rằng buổi tối là thời điểm tốt nhất để tập thể dục vì lúc này thân nhiệt tương đối cao và độ đàn hồi của cơ là tốt nhất, tập luyện vào buổi tối sẽ giúp sức khỏe của chúng ta tránh chấn thương và đột quỵ hơn so với buổi sáng. Theo tờ Stylecraze, chỉ cần dành 30 phút mỗi tối để đi bộ, bạn có thể nhận về vô vàn lợi ích như: Ngủ ngon hơn, giảm đau lưng, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm căng thẳng, tăng sức mạnh cơ bắp, giảm cân, giảm mỡ….

Tập yoga

Mọi người đều biết yoga có khả năng trị đau lưng, giảm stress, tăng cường hấp thụ oxy và hỗ trợ duy trì tâm trí thoải mái. Tập yoga vào buổi sáng được đề cao nhưng ít khi chị em có thể thực hiện đều đặn vì thiếu thời gian. Vậy thì sao không thử tập yoga vào buổi tối? Tập yoga buổi tối được chứng minh có thể giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc và cơ thể. Yoga cũng có thể là liệu pháp chữa mất ngủ tự nhiên và các kiểu rối loạn giấc ngủ khác.

Ăn sữa chua

Sữa chua là một món ăn vặt cực kỳ tốt cho sức khỏe và được yêu thích trên toàn thế giới, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người già. Nhưng bạn có biết, buổi tối là thời điểm rất tốt để ăn sữa chua.

sức khỏe

Theo các chuyên gia trên tờ Nhân Dân nhật báo (Trung Quốc): Thời điểm từ 12 giờ đêm đến sáng sớm là lúc hàm lượng canxi trong cơ thể thấp nhất. Bổ sung sữa chua trong buổi tối sẽ có lợi cho cơ thể trong việc hấp thụ canxi. Canxi cũng có thể giúp con người thư giãn và giúp ngủ ngon hơn, đồng thời tăng cường protein và thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp.

Đọc một cuốn sách

sức khỏe

Các nhà khoa học từ Đại học Sussex (Anh) đã chỉ ra rằng đọc sách là cách tốt nhất để thư giãn vào buổi tối bởi lúc này bộ não của bạn hoạt động rất tốt. Đọc sách còn giúp bạn tránh dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay – những tác nhân gây nên khó ngủ. Mỗi tối bạn chỉ cần dành 6 phút cho một cuốn sách là đủ để giảm căng thẳng và thư giãn cơ bắp.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng