Nữ nhân viên ngân hàng tiết lộ cách làm trân châu hoàng kim giòn ngon hơn ngoài tiệm

Trân châu hoàng kim có thể kết hợp với trà sữa, các loại chè hay sữa chua đều rất ngon miệng. Nếu các bạn cũng yêu thích món ăn này hãy cùng tham khảo công thức mà chị Trần Phương Thùy chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Trân châu là nguyên liệu thường thấy trong các ly trà sữa hay nhiều loại chè khác nhau. Hạt trân châu dai ngon sần sật tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho các món tráng miệng. Thông thường mọi người đã quá quen thuộc với trân châu đen, trân châu trắng… Ngoài ra, còn có thêm 1 loại topping với tên gọi khá đặc biệt mang tên trân châu hoàng kim. Món trân châu hoàng kim có hương vị đặc biệt với mùi thơm của đường caramen, dẻo dẻo mà màu sắc lại bắt mắt.

Mới đây, chị Trần Thị Phương Thuỳ – một nhân viên ngân hàng, sống tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tiết lộ công thức làm món trân châu hoàng kim vô cùng hấp dẫn và bắt mắt.
tran chau hoang kim

Hình ảnh chị Thùy và gia đình nhỏ.

Nguyên liệu:
  • Bột năng, đường và nước.
Cách làm:
Bước 1: Lấy 200gram bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa (có thể thêm 30gram bột nếp nếu có).
Bước 2: Dùng 150-200gram đường cùng 50ml nước đun cho đường chuyển màu cánh gián (không khuấy chỉ lắc nhẹ chảo cho đường tan), sau đó hạ lửa nhỏ (tránh đường bị bắn gây bỏng). Tiếp đến thêm khoảng 1,5 lít nước cho nước có màu nâu vàng (như màu ảnh phía dưới).
tran chau hoang kim
Bước 3: Bật lửa to, đun cho nước đường thật sôi, múc nước đường đổ ít một vào bột năng, dùng thìa hoặc đũa đảo từ từ. Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng (nếu dùng nước đường nguội bột sẽ rời ra không nặn được).
Bước 4: Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Lúc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay túi bóng vào nhào bột thật đều đến khi bột có độ dẻo, mịn như mong muốn (nếu bột nhão nhanh tay thêm vào chút bột năng khô và nhào tiếp).
tran chau hoang kim
Bước 5: Lấy 1 lượng bột, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn đều nhau sau đó vê tròn hoặc để nguyên tuỳ thích. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.
Bước 6: Phần nước đường còn thừa phía trên đun sôi trở lại, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi khuấy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 7: Khi trân châu nổi lên mặt, tiếp tục đun thêm 20 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp đậy vung ủ thêm 1h cho trân châu mềm dẻo lâu.
Bước 8: Sau khi trân châu đã ủ, thêm vào 1 thìa canh mật ong cho thơm ngon hơn. (Nước luộc trân châu là nước đường, không cần vớt trân châu ra bát khác mà dùng cả phần nước đó luôn).
Lưu ý: Phần trân châu đã luộc nên sử dụng luôn trong ngày. Món này ăn cùng sữa chua rất hợp.
Bau.vn xin cảm ơn chị Phương Thùy đã chia sẻ công thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn