Nguyên liệu
– Nui ống: 200g
– Thịt bò phi lê: 200g
– Trứng gà: 4 quả
– Hành tây: ½ củ
– Cải ngọt: 1 cây
– Ngò rí, gừng, tỏi
– Bột năng, xốt cà chua hộp
– Rượu ngũ vị
– Tiêu, dầu ăn, tương ớt
1. Sơ chế
– Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua.
– Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.
– Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.
2. Xào nui
– Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra dĩa, giữ nóng.
– Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra dĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương LISA pha tương ớt.
–
Mách nhỏ
Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo.Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.
Nguồn : bau.vn